Thư giãn là một trong những cách giảm căng thẳng, stress hiệu quả. Nó rất tốt đối với tất cả mọi người và mất ít thời gian hơn bạn nghĩ. Bạn không cần phải đến các tiệm spa hoặc theo học các khóa yoga thư giãn. Mà chỉ cần vận dụng những mẹo đơn giản này, chúng sẽ giúp bạn thư giãn cơ thể trong vòng 15 phút.

nhung cach lam giam cang thang nhanh
Những cách thư giãn giúp giảm căng thẳng nhanh chóng

Các bài tập thở

Đây là cách đầu tiên có thể giúp bạn chống lại các cơn căng thẳng, áp lực stress. Các bài tập thở là một cách tuyệt vời để thư giãn bởi vì chúng có thể sử dụng được ở bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi nào, đồng thời cũng mất rất ít thời gian mà bạn vẫn có thể làm chủ được.

Nghỉ ngơi 5 phút và tập trung vào hơi thở của bạn. Ngồi thẳng, mắt nhắm lại, để một bàn tay trên bụng của bạn. Từ từ hít vào qua mũi, cho đến khi cảm thấy hơi thở bắt đầu di chuyển đến bục và rồi di chuyển nó lên đến đỉnh đầu. Đảo ngược quá trình thở từ bụng ra miệng. Cách tập thở này sẽ giúp bạn giảm nhanh cảm giác căng thẳng và khó chịu.

bai tap tho
Các bài tập thở

Các bài tập thiền

Nhiều người đã vận dụng các bài tập thiền định và thấy rằng đó là một công cụ thư giãn tuyệt vời. Các bài tập thiền tại chỗ là một trong những phương pháp tuyệt vời để thư giãn, phát triển một thái độ tích cực hơn. Đồng thời, nếu bạn thực hành lâu dài, chúng sẽ mang đến tác dụng giải tỏa những cơn stress, căng thẳng hữu hiện. Chính vì vậy, đừng bỏ qua các bài tập thiền tại nhà nếu bạn đang bị căng thẳng, áp lực nhé!

Các bài tập thuyền đa số đều rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, xếp bằng cả hai chân trên sàn nhà, nhắm mắt lại. Tập trung sự chú ý của bạn khi đọc thầm một câu thần chú tích cực, chẳng hạn hư như “Tôi cảm thấy bình an” hoặc “Tôi yêu bản thân mình”. Đặt một tay lên bụng để đồng bộ thần chú với hơi thở. Đừng để bất kỳ suy nghĩ nào khiến bạn mất tập trung. Bài tập đơn giản này có thể giúp bạn tịnh tâm và giảm bớt những stress mà mình đang gặp phải.

thien
Các bài tập thiền

Thử nghe bài nhạc yêu thích

Nghe nhạc là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng và thúc đẩy bạn có được một tâm trạng thoải mái hơn. Nếu có thể, bạn hãy chơi nhạc hoặc nghe nhạc cùng với người thân, bạn bè để tăng cường hiệu quả thư giãn tinh thần. Bởi vì âm nhạc mang lại lợi ích thực sự về mặt sức khỏe, nó có thể được sử dụng một cách hiệu quả để thư giãn.

nghe nhac
Thử nghe bài nhạc yêu thích

Thư giãn cơ liên tục

Thư giãn cơ liên tục là một quá trình gồm hai bước, trong đó bạn hãy lập ra một quy trình để luyện tập và thư giãn các nhóm cơ khác nhau trong cơ thể. Nếu thực hành bài tập này thường xuyên, nó mang lại cho bạn một sự quen thuộc với các cơn căng thẳng và mang đến hiệu quả thư giãn an toàn. Điều này có thể giúp bạn phản ứng với những dấu hiệu đầu tiên của sự căng thẳng của cơ bắp. Và khi cơ thể bạn thư giãn, tâm trí bạn cũng sẽ đạt được điều tương tự như thế.

Sau đây là một số động tác giúp thư giãn cơ bắp liên tục mà bạn nên thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, khi áp dụng bất cứ động tác nào, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước nếu bạn có tiền sử co thắt cơ, các vấn đề về lưng hoặc các chấn thương nghiêm trọng khác, vì nếu tập sai cách, chúng có thể làm cho những tổn thương trở nên trầm trọng hơn do căng cơ.

– Nới lỏng quần áo, cởi giày và để cơ thể cảm thấy thoải mái.

– Hãy dành một vài phút để hít vào và thở ra với hơi thở sâu và chậm.

– Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển sự chú ý của bạn sang chân phải. Dành một chút thời gian để tập trung vào cảm giác của chân phải.

– Từ từ căng các bắp thịt ở chân phải của bạn đến mức có thể. Giữ trong khoảng 10 giây, ở trong trạng thái thoải mái này một lúc, thở sâu và chậm rãi.

– Chuyển sự chú ý của bạn sang chân trái. Thực hiện theo cùng một chuỗi căng cơ tương tự với chân phải.

thu gian co
Thư giãn cơ liên tục

Hãy bỏ túi ngay một số mẹo giúp giảm các cơn căng thẳng nhanh chóng trên đây để áp dụng khi cần nhé. Mọi vấn đề về chăm sóc sức khỏe khác, bạn đừng ngại liên hệ trực tiếp đến LATIGG ở địa chỉ 17 – 19 Hoàng Diệu, P12, Q4, TPHCM hoặc số Hotline: 0908 696 477 để được hỗ trợ miễn phí!

Mời Bạn Tham Khảo Thêm:

  1. Bí quyết hiệu quả giúp đánh tan Rối Loạn Tiền Đình nhanh chóng.
  2. Chị Thảo Nguyên chia sẻ bí quyết hết Rối Loạn Tiền Đình sau 1 tháng điều trị.
  3. Sự thật về triệu chứng kinh hoàng của Rối Loạn Tiền Đình qua lời chia sẻ của người bệnh.
  4. Tiền Đình Hoàng – Lấy lại niềm tin trong việc điều trị Rối Loạn Tiền Đình.
  5. Bí quyết hết chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, cải thiện tuần hoàn máu lên não sau 7 ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here