Rối loạn tiền đình là một hội chứng đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về bệnh, thường bỏ qua những triệu chứng đơn giản cho đến khi bệnh đến giai đoạn nặng và khó chữa trị. Trong đó hoa mắt, chóng mặt là biểu hiện đặc trưng của rối loạn tiền đình mà bạn không nên xem thường.

hoa-mat-chong-mat-coi-chung-roi-loan-tien-dinh
Hay hoa mắt chóng mặt: Coi chừng bị rối loạn tiền đình!

Hoa mắt chóng mặt có phải đã bị rối loạn tiền đình?

Rất nhiều người thường bỏ qua những dấu hiệu đầu tiên của bệnh rối loạn tiền đình hoặc nhầm lẫn với những căn bệnh khác. Nếu bạn bị hoa mắt, chóng mặt thường xuyên thì rất có thể đang mắc phải chứng rối loạn tiền đình. Bên cạnh triệu chứng này, bạn có thể nhận biết qua các dấu hiệu sau:

– Mất thăng bằng, dễ ngã: Mất thăng bằng thường đi kèm với cảm giác chóng mặt, hoa mắt. Khi người bệnh rối loạn tiền đình chuyển động nhẹ đột ngột, sẽ ảnh hưởng đến cảm giác về môi trường xung quanh. Mất thăng bằng là những biểu hiện như có thể có cảm giác lâng lâng, không thể đứng vững, không xác định trọng lượng giống như người bị say rượu.

– Buồn nôn, muốn ói: Người bệnh rối loạn tiền đình còn có thể xuất hiện những cơn buồn nôn hoặc ói dữ dội nếu lên cơn tiền đình, khi có bạn sẽ cảm thấy có cảm giác giống như say xe mặc dù đang trên mặt đất. Nhiều người ở mức độ nặng còn nôn ói đến nỗi không thể ăn uống được gì, sức khỏe vì thế mà suy giảm nghiêm trọng.

– Đau nặng đầu: Nếu xuất hiện cảm giác choáng váng, chóng mặt, đầu óc lâng lâng, nặng nề sợ ngã, quay cuồng,… kèm theo chứng rối loạn cảm xúc như căng thẳng, lo âu, trầm cảm. Thì rất có khả năng bạn đang mắc phải chứng rối loạn tiền đình.

– Ngất xỉu: Nếu bệnh đã phát triển đến giai đoạn nặng, thì sẽ dẫn đến hiện tượng ngất xỉu, kèm theo triệu chứng đổ mồ hôi, thị lực giảm thoáng qua. Đây là trường hợp cực kỳ nguy hiểm, nếu không được cấp cứu sớm, thì nguy cơ đột quỵ là rất có thể xảy ra.

– Hoa mắt chóng mặt: Là biểu hiện đầu tiên dễ nhận biết nhất của rối loạn tiền đình. Lúc đầu có thể xuất hiện thỉnh thoảng, thoáng qua, nhưng khi đến mức độ nặng thì sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Khi đó, bạn sẽ kèm theo sự ảo giác về vận động xung quanh, cảm giác như các vật thể đang xoay tròn, bập bềnh. Sau đó 1 vài giây, bạn có thể nhìn lại như bình thường.

– Ù tai, sợ tiếng động: Bạn có được cảm giác cân bằng, nhận thức được sự vật xung quanh là nhờ hệ thần kinh ở tai trong – bộ phận chịu trách nhiệm xử lý các tín hiệu. Khi hệ tiền đình bị tổn thương, người bệnh sẽ không được nhận những tín hiệu này một cách chính xác nữa dẫn đến bị ù ở tai trong. Nếu để kéo dài mà không có cách chữa trị kịp thời, thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tính lực.

trieu chung roi loan tien dinh
Triệu chứng đặc trưng của rối loạn tiền đình

Điều trị rối loạn tiền đình có khó không?

Như vậy, tình trạng hoa mắt chóng mặt là biểu hiện đặc trưng của rối loạn tiền đình mà bạn không nên bỏ qua. Khi mắc phải những dấu hiệu trên, bạn cần phải xây dựng cho mình một lối sống khoa học và ăn uống lành mạnh để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Sau đây là những điều mà bạn nên làm khi nghi ngờ mắc hội chứng rối loạn tiền đình:

– Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, nên chọn những bài tập nhẹ nhàng, tránh các động tác mạnh, đột ngột vì có thể tăng thêm cảm giác chóng mặt.

– Nên kê gối cao ở mức vừa phải để giúp tuần hoàn máu được tốt hơn.

– Không nên thay đổi tư thế như đứng lên ngồi xuống, quay đầu liên tục hoặc đột ngột.

– Hạn chế làm việc căng thẳng, áp lực trong một thời gian dài. Nếu làm việc văn phòng, phải tiếp xúc thường xuyên với máy lạnh, bạn nên đứng dậy đi lại, thay đổi góc nhìn từ 1 – 2 tiếng một lần.

– Hạn chế lái xe nếu tần suất chóng mặt, hoa mắt tăng lên, xuất hiện thường xuyên hơn.

– Nếu cảm thấy chóng mặt, mất thăng bằng, đứng không vững,… nên tìm một chỗ nào đó thoáng mát, yên tĩnh để nằm nghỉ ngơi.

cach ho tro dieu tri roi loan tien dinh
Cách hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Như vậy, với những chia sẻ về tình trạng hay hoa mắt chóng mặt và nguy cơ rối loạn tiền đình trên đây, chắc hẳn bạn đã biết các xử lý đúng đắn hơn khi gặp phải triệu chứng này. Nếu bạn cần chuyên gia trợ giúp về cách chữa trị dứt điểm rối loạn tiền đình, hãy gọi trực tiếp đến số Hotline: 0908 696 477 để nhận được sự tư vấn miễn phí từ chuyên gia!

Mời Bạn Tham Khảo Thêm:

  1. Bí quyết hiệu quả giúp đánh tan Rối Loạn Tiền Đình nhanh chóng.
  2. Chị Thảo Nguyên chia sẻ bí quyết hết Rối Loạn Tiền Đình sau 1 tháng điều trị.
  3. Sự thật về triệu chứng kinh hoàng của Rối Loạn Tiền Đình qua lời chia sẻ của người bệnh.
  4. Tiền Đình Hoàng – Lấy lại niềm tin trong việc điều trị Rối Loạn Tiền Đình.
  5. Bí quyết hết chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, cải thiện tuần hoàn máu lên não sau 7 ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here