Chăm sóc bản thân là bước vô cùng quan trọng trong 5 bước để điều trị triệt để căn bệnh rối loạn tiền đình, mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Vậy người mắc bệnh này cần chăm sóc bản thân bằng cách nào? Cùng tham khảo và thực hiện 3 động tác tự xoa bóp hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình được LATIGG chia sẻ dưới đây nhé!

Bóp mạnh 2 huyệt toán trúc giảm cơn đau đầu

Huyệt toán trúc (còn có các tên gọi khác: toàn trúc, dạ quang, minh quang, my đầu, viên tại, viên trụ,…). Là một huyệt nằm ở đầu của hai lông mày, chỗ lõm đầu trong chân mày và thẳng trên góc mắt trong.

Theo y học cổ truyền, huyệt này có công dụng khử phong khí, làm sáng mắt. Tác động vào huyệt toán trúc sẽ mang đến hiệu quả chữa các bệnh như đau đầu, hoa mắt, chảy nước mắt, mờ mắt, liệt dây thần kinh mặt…

Do vậy, khi bóp mạnh vào 2 huyệt toán trúc, sẽ mang đến hiệu quả giảm các triệu chứng đau đầu, choáng váng, mờ mắt của bệnh rối loạn tiền đình.

Thao tác thực hiện:

– Hãy chọn cho mình tư thế thoải mái, tốt nhất hãy ngồi thẳng lưng trên ghế tựa và thư giãn toàn thân.

– Hai mắt khép hờ, đồng thời tâm trí tập trung vào việc tiến hành động tác.

– Sử dụng 2 ngón tay, gồm ngón tay cái và ngón trỏ để day bóp mạnh cả hai huyệt toản trúc cùng một lúc.

– Thực hiện khoảng 10 lần.

Bóp mạnh 2 huyệt toán trúc giảm cơn đau đầu

Chà mạnh vào 2 bên tai

Tiền đình là một bộ phận nằm ở sau hai bên ốc tai, có vai trò giữ vững thăng bằng tư thế, đồng thời phối hợp các cử động mắt, đầu và thân mình.

Chính vì vậy, động tác chà mạnh vào 2 bên tai sẽ mang đến hiệu quả tăng cường lưu thông máu đến bộ phận ốc tai và tiền đình, hỗ trợ giữ thăng bằng cho cơ thể tốt hơn.

Thao tác thực hiện:

– Đầu tiên bạn cũng ngồi ở tư thế thoải mái và thả lỏng toàn thân.

– Úp 2 bàn tay vào 2 bên tai, tiến hành động tác chà mạnh vào vành tai theo vòng tròn.

– Thực hiện trong khoảng 10 lần.

cha sat 2 ben tai
Chà mạnh vào 2 bên tai

Dùng 5 ngón tay chà xung quanh tai

Cũng giống như động tác chà mạnh vào 2 bên tai, khi bạn dùng 5 ngón tay để chà xung quanh tai cũng mang đến cải thiện lưu lượng máu đến vùng sau ốc tai – một bộ phận có liên quan chặt chẽ đến hệ thống tiền đình.

Nhờ đó mà động tác này có thể giúp giảm bớt các cơn đau đầu, choáng váng, ù tai… của hội chứng rối loạn tiền đình hiệu quả.

Thao tác thực hiện:

– Bạn cũng chọn tư thế thích hợp, tinh thần hết sức thư thái và tập trung vào việc thực hiện động tác chà quanh tai.

– Đặt 5 ngón tay của 2 bàn tay vào 2 bên tai, tiến hành động tác cào nhẹ rồi chà quanh tai theo vòng tròn. Thực hiện nhịp nhàng nhưng phải đảm bảo lực đủ mạnh.

– Thực hiện trong khoảng 10 lần.

cha xung quanh tai
Dùng 5 ngón tay chà xung quanh tai

Kết hợp thực hiện 3 động tác này mỗi ngày sẽ hỗ trợ giảm các cơn đau đầu và triệu chứng khó chịu của rối loạn tiền đình hiệu quả đấy. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp trong bước 3 của quy trình chữa rối loạn tiền đình để mang đến hiệu quả tốt nhất nhé!

【Bước 3/5】Bổ sung các món ăn hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Nội dung bài viếtBóp mạnh 2 huyệt toán trúc giảm cơn đau đầuChà mạnh vào 2 bên taiDùng 5 ngón tay chà xung quanh tai【Bước 3/5】Bổ sung các món ăn hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình Dinh dưỡng được xem là 1 trong 5 bước cơ bản để hỗ trợ điều trị dứt […]

0 comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here