Trước khi tiến hành các bước điều trị rối loạn tiền đình, bạn cần phải chắc mình mình có đang mắc phải căn bệnh này hay không. Đây là bước quan trọng đầu tiên trong 5 bước chữa rối loạn tiền đình.

Nghiên cứu từ các chuyên gia sức khỏe cho thấy, bệnh rối loạn tiền đình sẽ nhanh chóng báo hiệu cho người bệnh nhận biết sớm, qua các triệu chứng điển hình nhất như: Chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, đi đứng không vững, hoa mắt, ù tai…

Xác định hội chứng rối loạn tiền đình qua những triệu chứng đặc trưng

Triệu chứng đặc trưng của bệnh rối loạn tiền đình

– Chóng mặt, nhất là khi thay đổi tư thế: Có cảm giác môi trường hoặc cơ thể đang quay cuồng, mắt mờ, mồ hôi đổ,… Khi thay đổi tư thế, người bệnh còn có giảm giác xây xẩm mặt mày, môi trường xung quanh hay cơ thể đang quay tròn, chao đảo.

– Mất cân bằng cơ thể: Người bệnh thường đi đứng không vững, có cảm giác như người say rượu. Mất cân bằng cơ thể là do bị mất sự đồng bộ của thông tin đến tiền đình.

– Buồn nôn, ù tai: Do sự tổn thương ở dây thần kinh trung ương hay ngoại biên của hệ tiền đình nên người bệnh thường có cảm giác nôn, buồn nôn và ù tai, không nghe rõ.

– Đau đầu: Người bệnh rối loạn tiền đình thường xuất hiện cảm giác chóng mặt không xác định rõ, cảm thấy đầu lâng lâng, đau đầu, nặng nề và sợ ngã.

– Mất ngủ: Các triệu chứng của rối loạn tiền đình có thể khiến người bệnh bị mất ngủ và mệt mỏi, suy nhược tinh thần.

trieu chung roi loan tien dinh
Triệu chứng đặc trưng của bệnh rối loạn tiền đình

Như vậy, nếu bạn đang gặp phải 3 trong 5 triệu chứng trên, thì khả năng cao là bạn đang mắc phải hội chứng rối loạn tiền đình rồi đấy!

Biện pháp hỗ trợ giảm các triệu chứng của rối loạn tiền đình

Khi nhận thấy mình có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình, bạn cần:

+ Tránh việc quay cổ hoặc ngồi xuống đứng lên quá nhanh, nếu cảm thấy những cơn choáng váng thì nên tránh lái xe hoặc sử dụng các phương tiện có động cơ mạnh.

+ Hãy hạn chế việc lo âu, suy nghĩ quá nhiều, hãy giữ cho óc thoải mái bằng cách điều chỉnh thời gian làm việc và thực hiện các hoạt động mà mình yêu thích.

+ Nên ngồi hoặc nằm xuống ngay khi xuất hiện cảm giác chóng mặt.

bien phap ho tro trieu chung roi loan tien dinh
Biện pháp hỗ trợ giảm các triệu chứng của rối loạn tiền đình

Để tránh làm cho bệnh rối loạn tiền đình trở nên nặng hơn, bạn hãy tạo cho mình không gian làm việc thoáng khí, không ngồi lâu trước máy tính, thỉnh thoảng nên đứng dậy vận động và tập thể dục cho vùng đầu, cổ gáy, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và chọn một loại thuốc điều trị phù hợp. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ngăn chặn lại sự phát triển của hội chứng rối loạn tiền đình.

Để thực hiện được liệu trình giảm các triệu chứng khó chịu và đầy lùi căn bệnh rối loạn tiền đình. Đừng bỏ qua 4 bước điều trị mà LATIGG hướng dẫn trong những phần tiếp theo nhé!

【Bước 2/5】 Động tác tự xoa bóp đơn giản hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình

Chăm sóc bản thân là bước vô cùng quan trọng trong 5 bước để điều trị triệt để căn bệnh rối loạn tiền đình, mà bạn cần đặc biệt lưu ý. Vậy người mắc bệnh này cần chăm sóc bản thân bằng cách nào? Cùng tham khảo và thực hiện 3 động tác tự xoa […]

0 comments

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here