Yoga có tác dụng giúp giảm căng thẳng, cải thiện hoạt động của hệ thần kinh, tuần hoàn và cả tiêu hóa. Do đó, với người bị rối loạn tiền đình thì tập yoga là điều vô cùng cần thiết. Kiên trì thực hiện 4 bài tập Yoga cho người rối loạn tiền đình dưới đây. Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được chứng rối loạn tiền đình của mình.

Các bài tập như phép thở bụng, hít thở luân phiên sẽ giúp bạn cân bằng âm dương trong cơ thể. Tức là, nó giúp kích thích lượng máu lưu thông khắp cơ thể và cả não. Từ đó nhằm giải quyết tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu và buồn nôn và buổi sáng. Với bài tập đứng gập người sẽ giúp tăng cường máu về não, giúp khí huyết lưu thông tốt.

1. Hít thở luân phiên

– Bước 1: Ngồi trên sàn tập, để 2 chân bắt chéo lại với nhau, sau đó mắt nhắm lại

– Bước 2: Tay trái đặt lên đầu gối. Dùng ngón cái của tay phải nhẹ nhàng bịt lỗ mũi phải, hít sâu vào thông qua lỗ mũi trái.

– Bước 3: Dùng ngón tay áp út của bàn tay phải, bịt lỗ mũi trái. Mở lỗ mũi bên phải và thở mạnh ra, rồi hít sâu vào thông qua lỗ mũi trái.

– Bước 4: Bịt lỗ mũi phải, mở lỗ mũi trái và thở ra để hoàn thành 1 chu kỳ. Cứ như thế, bạn lặp lại 10 vòng như vậy.

* Tác dụng: Bài tập này tạo sự cân bằng và hài hòa trong cơ thể. Củng cố hệ thần kinh và đồng bộ hóa hoạt động của cơ thể theo một nhịp điệu.

Yoga cho người rối loạn tiền đình
Yoga cho người rối loạn tiền đình 1

2. Tư thế cái cày

– Bước 1: Nằm ngửa trên sàn tập, duỗi chân thẳng đứng vuông góc với sàn nhà. Hai tay để dọc theo thân người và úp lòng bàn tay xuống.

– Bước 2: Sau đó dùng hai tay từ từ nâng hông và chân lên, vòng qua đầu đến khi mũi chân chạm sàn.

– Bước 3: Hai bàn tay đan lại với nhau, giữ nguyên tư thếtrong 20 giây và hít thở sâu. Với bài tập này, bạn cần lặp lại 5 lần.

* Tác dụng: Cải thiện chức năng hệ tuần hoàn, tăng cường máu về não giúp chứng hoa mắt, chóng mặt. Đồng thời tăng cường trí não và giúp thăng bằng nội tâm.

Yoga cho người rối loạn tiền đình
Yoga cho người rối loạn tiền đình 2

3. Tư thế ngồi xổm

– Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân mở rộng hơn vai, còn 2 tay  chắp vào nhau và đặt trước ngực.

– Bước 2: Tiếp đến, dồn trọng lượng cơ thể vào gót chân. Gập đầu gối và từ từ ngồi xổm xuống đến mức thấp nhất có thể. Ấn khuỷu tay vào 2 bên trong đầu gối để mở rộng hông.

– Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong 20 giây, rồi đứng thẳng dậy để trở về tư thế ban đầu. Lặp lại 5 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

* Tác dụng: Bài tập này tăng cường lưu thông máu đi khắp cơ thể và cải thiện sự thăng bằng.

Yoga cho người rối loạn tiền đình
Yoga cho người rối loạn tiền đình 3

4. Tư thế xác chết

– Bước 1: Nằm ngửa trên sàn tập, rồi nhắm mắt lại

– Bước 2: Để 2 chân và 2 tay duỗi thẳng, thoải mái. Lòng bàn tay hướng lên trên, còn bàn chân xoay ra ngoài. Duy trì trạng thái này trong 15 phút rồi từ từ mở mắt ra.

* Tác dụng: Giải tỏa lo lắng, tạo cảm giác yên bình và thanh thản

Yoga cho người rối loạn tiền đình
Yoga cho người rối loạn tiền đình 4

4 bài tập yoga trên đây có tác dụng cân bằng hệ thống thần kinh, giúp tâm trí được thoải mái. Những bài tập này còn giúp tăng cường máu về não. Đồng thời còn tạo sự cân bằng trong cơ thể và cải thiện sự thăng bằng.

Kết hợp với bài thuốc điều trị thích hợp, luyện tập yoga, đảm bảo đủ dinh dưỡng. Bạn sẽ không còn lo lắng về hội chứng rối loạn tiền đình nữa.

Latigg chúc bạn sống khỏe – sống vui!

***

Tiền Đình Hoàng điệu trị hiệu quả hội chứng rối loạn tiền đình
Tiền Đình Hoàng điệu trị hiệu quả hội chứng rối loạn tiền đình

Hãy gọi đến Hotline 0908.696.477 để được tư vấn (tư vấn MIỄN PHÍ).

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người”.

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here