Khi bị chóng mặt nên làm gì?

Câu hỏi: Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt. Có nhiều lúc tôi cảm giác trần nhà quay tít, mắt tối xầm lại. Những lúc như vậy tôi rất mệt có lúc không đi được. Tôi có bị bệnh gì không? Tôi nên làm gì để hết triệu chứng đó?

Nguyễn Thanh Huyền, 36 tuổi, Bắc Giang

khi chóng mặt nên làm gì 1
Khi bị chóng mặt nên làm gì?

Trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền!

Những biểu hiện hoa mắt, chóng mặt,… mà bạn đang gặp phải là triệu chứng điển hình của bệnh Rối loạn tiền đình.

Để giảm thiểu các hiện tượng đó bạn có thể thực hiện như sau:

1. Thư giãn

Bạn nên thả lỏng cơ thể và hít thở sâu. Một lưu ý rất quan trọng, bạn không nên di chuyển khi bị triệu chứng đó. Tốt nhất là bạn nên nằm trên giường cho đến khi triệu chứng đó qua đi.

2. Làm gì khi bị chóng mặt: Uống nước

Có thể nhiều người rất hay chủ quan nhưng mất nước cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng chóng mặt vào mùa hè.
 
Khi bị chóng mặt nên làm gì?
Uống nước để giảm thiểu triệu chứng rối loạn tiền đình
 
Bạn nhớ uống đủ nước và uống đều vào thời gian trong ngày. Uống đủ nước sẽ giúp bạn phòng ngừa tình trạng mất cân bằng cũng như giúp lưu thông trong cơ thể tốt, tránh tình trạng chóng mặt do cơ thể thiếu nước gây ra.
Mỗi ngày bạn nhớ uống từ 2 – 2,5 lít nước để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể.

 3. Uống nước gừng hoặc trà gừng là cách chữa bệnh chóng mặt

 Khi bị đau đầu hay các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình, bạn có thể uống nước gừng hoặc trà gừng. Gừng giúp chữa chóng mặt vì nó giúp kích thích lưu thông máu tới não.
 
Khi bị chóng mặt nên làm gì?
Uống trà gừng để giảm thiểu bệnh rối loạn tiền đình
 
Ngoài ra, bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt như: gan, đậu hũ, cải bó xôi, hạt hạnh nhân,…. Những thực phẩm này có tác dụng phòng tránh thiếu máu. Từ đó giảm nguy cơ bị các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả và có thể giúp bạn tránh khỏi chứng đau đầu.
Trên đây là chia sẻ về chủ đề khi bị chóng mặt nên làm gì. Hi vọng sẽ giúp được bạn ít nhiều trong việc điều trị cũng như giảm thiểu các triệu chứng khó chịu của chóng mặt. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!
Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa bệnh rối loạn tiền đình tại:
www.roiloantiendinh.com

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here