Câu hỏi: Chào bác sĩ, mẹ cháu năm nay 56 tuổi. Mấy năm trở lại đây, mẹ cháu hay bị đau đầu, chóng mặt, ù tai,… Hơn nữa cháu thấy mẹ hay mệt mỏi và lạnh tay chân hơn trước. Đi khám thì họ nói mẹ cháu bị rối loạn tiền đình. Cháu có mua thuốc cho mẹ uống mà không hết hẳn. Có thuốc nào giúp mẹ cháu chữa dứt hẳn mà an toàn cho sức khỏe không? Chóng mặt là biểu hiện của bệnh gì ?

Cháu cảm ơn!

Nguyễn Thu Thủy, Bắc Ninh, 27 tuổi.

Trả lời:

Chào bạn Thu Thủy!

Trước tiên, bạn nhớ là phải chú ý đến sức khỏe của mẹ mình hằng ngày nhé. Vì mẹ bạn cũng đã nhiều tuổi, các chức năng và cơ quan tromg cơ thể cũng đã bị lão hóa nhiều.

Về câu hỏi của bạn Chóng mặt là biểu hiện của bệnh gì? mình giải đáp như sau:

Chóng mặt là một bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Càng người nhiều tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh càng cao. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do bệnh rối loạn tiền đình và rối loạn các chức năng các cơ quan liên quan đến tiền đình như thần kinh trung ương, thị giác. Do vậy, nên bệnh nhân thường có cảm giác ù tai, chóng mặt, buồn nôn,…

chóng mặt là biểu hiện của bệnh gì?
chóng mặt là biểu hiện của bệnh gì?

Cảm giác mất thăng bằng hoặc đứng không vững là triệu chứng cơ bản của chóng mặt. Người bệnh thường có cảm giác mọi vật xung quanh chao đảo khi mở mắt hay nhắm mắt lại.

Tùy vào thể trạng và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Có người thấy mọi vật xoay tròn, có người thấy choáng váng, đau đầu. Có người thì lảo đảo, đứng dậy muốn té ngã.

Như những mô tả của bạn về tình trạng sức khỏe của mẹ bạn. Đầu tiên, bạn nên cho bác được nghỉ ngơi, tránh suy nghĩ nhiều.

Bạn có thể cho mẹ sử dụng các loại thuốc làm từ thảo dược tự nhiên. Nó vừa có hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nhớ tìm những đơn vị uy tín và chất lượng sản phẩm tốt để cho mẹ sử dụng nhé! Hy vọng bạn đã trả lời được câu hỏi Chóng mặt là biểu hiện của bệnh gì ?

Chúc bạn và gia đình luôn có sức khỏe tốt nhất!

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa trị chóng mặt, rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here