Câu hỏi: Theo như tôi được biết thì thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình khá giống nhau. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được hai bệnh lí ấy?

Nguyễn Thanh Tú, 35 tuổi.

Trả lời:

Chào bạn Thanh Tú!

Bệnh thiểu năng tuần hoàn não và rối loạn tiền đình có những triệu chứng na ná nhau. Chúng dễ gây nhầm lẫn cho người bệnh. Tuy nhiên cả hai có những nét giống và cũng có những điểm khác biệt.

rối loạn tiền đình
phân biệt rối loạn tiền đình và rối loạn tuần hoàn não

Giống nhau

Cả hai bệnh đều khiến bệnh nhân có các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi, buồn nôn.

Khác nhau:

          – Thiểu năng tuần hoàn não: xác định được vị trí vùng đau đầu, không ù tai, có thể đứng hoặc ngồi.

Thiểu năng tuần hoàn não là trạng thái nhất thời, xảy ra đột ngột do các thiếu sót về chức năng thần kinh khi lượng máu lưu thông lên não giảm xuống (thiếu máu não). Tình trạng này thường hồi phục hoàn toàn sau 24h. Nó có xu hướng lặp lại nhiều lần, do não thiếu máu, thiếu oxy.

        – Rối loạn tiền đình: không xác định vùng đau, ù tai, không thể ngồi hoặc đứng.

Đây là hội chứng gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo,…. gây khó chịu, mệt mỏi.

Tuỳ vào nguyên nhân, biểu hiện mà có từng phương pháp chữa trị hợp lí. Xác định đúng bệnh thì việc chữa trị sẽ dễ dàng hơn, thời gian được rút ngắn hơn. 

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa bệnh rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here