Theo các báo cáo nghiên cứu cho thấy có tới 10-15% dân số Việt mắc chứng ù tai. Có nhiều nguyên nhân gây nên chứng ù tai, và trong đó không thể không nhắc tới rối loạn tiền đình. 

Tùy theo mức độ khác nhau, mà chứng ù tai có thể đến rồi đi hoặc xuất hiện thường xuyên. Khi mắc chứng này, người bệnh cảm nhận được trong tai mình có những tiếng kêu lạ như huýt sáo, tiếng ve kêu… Nó có thể ở 1 bên hay cả 2 bên.

Người bệnh thường cảm nhận rõ bệnh nhất về đêm hay những lúc yên tĩnh. Ù tai thường đi kèm với nghe ké, chóng mặt, đau đầu và cả hoa mắt. 

Lý do khiến tai bị ù

Ù tai không phải là bệnh, mà đó là triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Do tuổi già, quá trình lão hóa làm ảnh hưởng đến cơ quan thính giác

Do nghe âm thanh quá lớn, nghe kéo dài, bệnh lý thoái hóa đốt sống cổ

Rối loạn tiền đình – thủ phạm gây nên chứng ù tai

Tiền đình là một bộ phận nằm ở phía sau ốc tai hai bên. Nó có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể được cân bằng. Tuy nhiên, khi tai trong hoặc dây thần kinh tiền đình bị tổn thương… Sẽ gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho hệ thống thính giác, nhất là khiến tai bị ù.

Rối loạn tiền đình - thủ phạm gây nên chứng ù tai

Ù tai cũng gây ra nhiều biến chứng như: chóng mặt, mất ngủ, đau đầu, mất tập trung, suy giảm trí nhớ… Khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và cả công việc.

Cách phòng ngừa rối loạn tiền đình

Để phòng ngừa rối loạn tiền đình, cách tốt nhất là luyện tập thể thao thường xuyên. Đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng. Đối với người làm việc văn phòng thì cần tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính. Thay vào đó thường xuyên vận động vùng đầu, cổ và gáy. Ngoài ra, việc tập đẩy hơi vào 2 tai bằng cách dùng 2 bàn tay áp vào 2 tai mỗi ngày khoảng 50-100 lần… Cũng giúp tránh được hiện tượng ù tai. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. 

Bên cạnh đó, để điều trị chứng rối loạn tiền đình, bạn có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Với những thảo dược có tác dụng chữa căn nguyên của bệnh như: bạch linh, thục địa, bạch truật, ngưu tuất… Tiền Đình Hoàng là bài thuốc được điều chế chuyên biệt, của rối loạn tiền đình. Đồng thời có tác dụng bổ tỳ, trị suy nhược thần kinh. 

Tiền Đình Hoàng giúp thân cân bằng, tâm an trú
Tiền Đình Hoàng giúp thân cân bằng, tâm an trú

Khi cần tư vấn về hội chứng rối loạn tiền đình, Quý khách hãy nhấc máy và gọi tới số 0908.696.477 (tư vấn MIỄN PHÍ). Các chuyên gia tại Latigg sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách.

“Thời gian – tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người”.

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here