Rối loạn tiền đình không chỉ làm cho người bệnh khó chịu vì những triệu chứng đau đầu, chóng mặt,… Nó còn ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống của người bệnh.

Các bạn thân mến!

Câu chuyện Ngọc kể hôm nay là câu chuyện về những rắc rối của cô Trần Thị Bé Sáu khi mắc chứng rối loạn tiền đình. Cô Sáu đã 60 tuổi và đang là nhân viên vệ sinh cho một công ty. Cô mắc chứng rối loạn tiền đình này hơn hai năm rồi. Theo chia sẻ của cô thì nó gây rất nhiều cản trở cho công việc cũng như đời sống của cô.

Năng suất lao động giảm hẳn kể từ sau khi bệnh…

Kể từ khi phát hiện căn bệnh rối loạn tiền đình, các triệu chứng như chóng mặt, lảo đảo ngày một trầm trọng hơn. Vốn là một công nhân vệ sinh – một công việc đòi hỏi cô phải thường xuyên cúi người và thay đổi tư thế liên tục. Nên nhiều lúc cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Mỗi lần thay đổi tư thế là mỗi lần cô phải chịu đựng những cơn choáng váng đến một cách đột ngột. Chưa kể, cô còn phải thường xuyên đi thang bộ để quét dọn các tầng. Có một hôm, cô bị té ngã do chứng lảo đảo và khiến cô trật cổ chân.

Muôn nẻo rối rắm vì chứng rối loạn tiền đình 1

Vốn đã cao tuổi, lại mắc phải rối loạn tuần hoàn nên sức khoẻ, thể chất và năng suất làm việc của cô Sáu giảm đi đáng kể. Nếu như lúc trước, cô chỉ cần 5 phút cho việc di chuyển từ tầng này sang tầng khác ,15 phút cho việc dọn vệ sinh của một phòng làm việc. Thì nay cô phải mất từ 10 – 30 phút. Chính vì lẽ đó, cô gặp không ít phàn nàn của cấp trên về thời gian làm việc. Nhưng họ cũng thương gia cảnh nghèo khó mà không buộc cô thôi việc.

… phiền hà trong cả cuộc sống sinh hoạt

Trong công việc trễ nải là vậy. Trong sinh hoạt hằng ngày, cô cũng gặp không ít khó khăn, rắc rối. Nhà cô vốn ở ven sông nên muốn về được đến nhà thì buộc cô phải đi qua một chiếc cầu nhỏ hẹp bằng cây. Những lúc mệt mỏi hay cảm giác choáng váng đang tới thì cô phải nhờ người thân hoặc ai đó đi trên đường dìu hộ.

Ăn cơm cô cũng chẳng ăn nhiều được. Bởi ăn nhiều thì cô sẽ buồn nôn và có khi nôn rất dữ dội. Mỗi trận buồn nôn đi qua, cô tựa như một người sức cùng lực kiệt, không thể làm bất cứ điều gì.

Gội đầu đối với cô Sáu cũng là một thử thách. Bởi cô không thể cúi đầu quá lâu. Chính vì lẽ đó, cô phải nhờ sự trợ giúp của đứa cháu khi muốn gội đầu. Đêm đến, cô Sáu cũng ngủ rất ít. Cô bị mất ngủ triền miên và cần phải có sự trợ giúp của thuốc an thần.

Nhiều lúc đã nằm thì cô không thể nào ngồi hay đứng dậy được. Bởi cô cảm giác như cả không gian quay cuồng trước mặt. Những việc tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra lại vô cùng khó khăn đối với những người đã và đang mắc phải căn bệnh như cô.

… Đôi lúc tưởng chừng bỏ cuộc trong cuộc chiến giành lại sức khoẻ

Cô Sáu cũng đã từng chạy chữa khắp mọi nơi từ Tây y sang cả Đông y. Cô cũng từng kiên trì chữa trị theo lời dặn của bác sĩ. Nhưng qua vài tháng căn bệnh lại tái phát. Với lại, cô thuộc gia cảnh khó khăn nên đành bỏ lỡ chữa trị vì chi phí quá đắt đỏ.

Bỏ dở Tây y. Cô chuyển sang uống thuốc Nam với mong muốn mau chóng chấm dứt căn bệnh oái oăm này. Cô cũng muốn thoát khỏi các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi, tay chân tê. Nhưng bệnh chỉ thuyên giảm đôi chút sau thời gian dài chữa trị.

Tưởng chừng như tuyệt vọng, cô đã tin rằng mình phải chung sống với rối loạn tiền đình đến suốt đời. Thì may mắn thay, cô được hàng xóm giới thiệu sử dụng Tiền Đình Hoàn.

Muôn nẻo rối rắm vì chứng rối loạn tiền đình 1
tiền đình hoàn – chữa trị rối loạn tiền đình

Cô kiên trì sử dụng trong  tháng đầu tiên thì rất mừng vì bệnh tình giảm rõ rệt. Đến tháng thứ 4 thì rối loạn tiền đình đã không còn đeo bám cô nữa.

Giờ đây, cô đã trở lại làm việc và sinh hoạt y như lúc trước khi phát bệnh. Cô rất mừng và luôn biết ơn Tiền Đình Hoàn đã mang cô trở về với cuộc sống vui khoẻ.

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa trị chóng mặt, rối loạn tiền đình tại:

roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here