Rối loạn tiền đình sẽ được chữa khỏi nếu bạn kịp thời phát hiện và chữa trị ngay khi các triệu chứng ban đầu mới xuất hiện. Tuy nhiên, nếu cứ thờ ơ, bạn có thể phải chịu những hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình!

1. Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Bệnh rối loạn tiền đình thường là do môi trường sống ô nhiễm, thời tiết khắc nghiệt, thực phẩm nhiễm độc, tâm lý căng thẳng…  Lứa tuổi trung niên, lão niên, phụ nữ tiền mãn kinh thường là đối tượng dễ mắc bệnh. Nhưng ngày nay bệnh có xu hướng mở rộng đến giới trẻ.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh rối loạn tiền đình là mất ngủ, người mệt mỏi. Người bệnh thường khó ngủ, hay thức giấc vào ban đêm. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy trở mình thấy lao đao và rất khó khăn để ngồi dậy.

hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình

Nếu ở tình trạng nhẹ, bạn có thể đứng dậy được nhưng có cảm giác mất thăng bằng và dễ té ngã.

Ở tình trạng nặng hơn, với những tác hại của rối loạn tiền đình gây ra, bạn phải nằm nguyên ở một tư thế. Bạn còn không thể ngồi dậy nổi. Bạn còn có cảm giác buồn nôn và có thể nôn dữ dội. Ngoài ra, bạn còn thấy mọi vật xung quanh đảo lộn, quay cuồng.

Với những trường hợp khác, bạn thấy nặng trĩu đầu óc, sợ ánh sáng, sợ tiếng ồn. Và bạn nghe những tiếng ù ù bên tai, người mệt lả,…

hậu quả nghiêm trọng của rối loạn tiền đình
Hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình

Có những trường hợp, những tình trạng đó chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày rồi trở lại bình thường. Nhưng cũng có những bệnh nhân tình trạng như vậy kéo dài. Và nó để lại những di chứng khác như mất thăng bằng, lao đao, mắt mờ dần, chân tay lạnh, run rẩy, suy yếu. Hơn nữa, người bệnh còn thấy mệt mỏi một thời gian dài, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuốc sống.

2. Những hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình có thể để lại những hậu quả như: làm cho người bệnh sa sút trí tuệ và tinh thần; không thể kiểm soát được sức khỏe của bản thân. Mặt khác, những người bệnh rối loạn tiền đình có khả năng mắc các bệnh về trí nhớ như: Alzheimer, Parkinson, thiếu máu não,… cao hơn những người bình thường.

Nghiêm trọng hơn, bệnh rối loạn tiền đình nếu không được chữa trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ, tai biến mạch máu não và có thể tử vong. Đây là những hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình.

tác hại của rối loạn tiền đình
Đột quỵ là hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình

3. Bạn biết không?

Trong cơ thể con người, mạch máu não là hệ thống có cấu trúc đặc biệt phong phú. Để nhận tới 20 – 25% lượng máu cơ thể lên nuôi não. Ở đây liên tục diễn ra quá trình chuyển hóa, trao đổi chất. Vì thế nó liên tục sản sinh ra các gốc tự do.

Khi não bộ không được cung cấp đủ oxy để có thể hoạt động được thì một vùng não bộ sẽ bị ngưng hoạt động. Từ đó gây ra  các hiện tượng như liệt nửa người, tay, chân, mất ý thức,… Và có thể đi vào hôn mê. Nếu người bệnh không được cấp cứu kịp thời, đúng cách thì vùng não bị tổn thương đó sẽ chết. Và lúc đó người bệnh có thể tử vong. Đó là một trong những tác hại của rối loạn tiền đình mà bạn cần hết sức chú ý

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã phần nào hiểu hơn về những hậu quả nghiêm trọng của bệnh rối loạn tiền đình. Khi bản thân có những dấu hiệu của bệnh. Bạn nên kịp thời chữa trị để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here