Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi thường xuyên bị đau đầu đầu bên trái, khi đau có cảm giác theo nhịp. Ngồi xuống đứng lên hoa mắt, chóng mặt. Đi tàu xe bị say, tụt huyết áp. Xin hỏi bác sĩ, có phải tôi bị rối loạn tiền đình không? Bệnh này phòng như thế nào, có thể ăn thực phẩm nào phòng bệnh rối loạn tiền đình?

Phùng Mỹ Nguyệt, 39 tuổi, Buôn Mê Thuật

Trả lời:

Chào bạn Mỹ Nguyệt!

Có vẻ bạn đang bị hai vấn đề riêng biệt: Một là đau đầu, nhiều khả năng là đau đầu migraine. Hai là rối loạn tiền đình. Gọi là riêng biệt nhưng hai bệnh này có thể liên quan với nhau. Vì nhiều trường hợp bị đau đầu migraine có thể gây chóng mặt. 

Việc đầu tiên bạn nên làm là đi khám ở chuyên khoa thần kinh để xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị đúng bệnh. Bên cạnh đó cần phải tập thể dục, ngủ đủ giấc. Bạn không nên ăn bột ngọt, phô mai, chocolate sẽ giảm các cơn đau đầu. Tránh đứng lên ngồi xuống đột ngột, cúi ngửa đầu quá mức để tránh những cơn hoa mắt chóng mặt.

Có phải tôi bị rối loạn tiền đình không?
Có phải tôi bị rối loạn tiền đình không?

Huyết áp thấp cũng là một nguyên nhân thường xuyên gây hoa mắt chóng mặt. Bạn nên đi đo, nếu huyết áp thường xuyên thấp thì bạn phải khám chuyên khoa tim mạch đề tìm ra nguyên nhân, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp chữa trị phù hợp.

Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt nhất!

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa bệnh rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

Có phải tôi bị rối loạn tiền đình không?
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here