Chuyện đứng ngồi, đi lại hay sinh hoạt, làm việc nhà tưởng chừng như là hoạt động bình thường của bất kì ai. Song đó chính là nỗi bận tâm của bác Tố Như, quận 2, Sài Gòn. Căn bệnh rối loạn tiền đình luôn dày vò bác. 

Tưởng như an hưởng tuổi già…

căn bệnh rối loạn tiền đình
Nhức đầu triệu chứng của rối loạn tiền đình

Chia tay làng quê, chia tay bà con xóm giềng, bác Như theo con gái lên phố để tiện bề chăm sóc con cháu. Và con dễ dàng phụng dưỡng mẹ. Tưởng chừng như cuộc sống thành phố, ngồi mát ăn bát vàng, không cần phải đi làm vất vả như dưới quê sẽ giúp cho bác Như an hưởng tuổi già.

Cuộc sống ở phố…

căn bệnh rối loạn tiền đình
Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Thế nhưng mọi chuyện không dễ dàng như bác nghĩ. Lên phố chỉ mới nửa năm, công việc xoay quanh 4 bức tường. Sáng sáng đi chợ cháu lớn đi học. Chiều lại chỉ nấu ăn và đón cháu khiến bác khá mệt mỏi.

Bác ước giá mà giờ mình đang ở quê, đi làm ngoài đồng gặp bà con cô bác trò chuyện vui biết bao nhiêu. Chị Hòa, con gái bác Như cũng phần nào hiểu được tâm ý của mẹ nên khuyên bác đi sinh hoạt ở câu lạc bộ dưỡng lão, dưỡng sinh… cho khuây khỏa.

Tuần người ta chỉ sinh hoạt 1, 2 lần thành ra bác chỉ ở nhà, “làm bạn” cùng ti vi. Không quen với nếp sống ở phố, bác thường xuyên mất ngủ kéo dài. Cũng nghĩ chắc do tuổi già nên bác Như chẳng để ý làm gì.

Sống chung với bệnh mà không hay biết

Đâu chừng được hơn 3 tháng, bác thấy người lúc nào cũng lâng lâng như trên mây. Nhiều lúc đi cầu thang 3, 4 bước là bác thấy người mệt, phải nghỉ ngơi một lúc.

tập thể dục để ngăn chặn căn bệnh rối loạn tiền đình
tập thể dục để ngăn chặn căn bệnh rối loạn tiền đình

Kể chuyện con gái nghe, chị Hòa liền đưa mẹ đi khám bác sĩ. Và bác được chẩn đoán mắc căn bệnh rối loạn tiền đình. Xem như “sống chung cùng lũ”, chị Như liền thuê giúp việc để phụ mẹ công việc nhà. Hơn nữa để cho bà có người bầu bạn tâm sự.

Cũng từ đó uống thuốc Đông, Tây y, thuốc Bắc, thuốc Nam mãi mà triệu chứng của bác vẫn không giảm được. Chưa kể có phần trầm trọng hơn. Hễ bước ra khỏi giường mà bác lại xâm xoàng, chóang váng, người nhẹ bẫng cả lên.

Tìm ra bài thuốc hay

Thương mẹ, chị Hòa tìm hiểu các bài thuốc hay người ta mách bảo nhưng rồi “tiền mất tật mang”. Trong một lần tâm sự cùng đứa em dâu, chị Hòa mới được em mách cho bài thuốc Tiền Đình Hoàn – chuyên chữa trị cho người mắc căn bệnh rối loạn tiền đình. Cô em dâu khăng khăng chị nên cho bác sử dụng thử bài thuốc đó đi. Vì mẹ em cũng đã điều trị rồi à.

Như cởi mở tấm lòng và tin tưởng ở người em, chị Hòa liền xin số điện thoại để nhờ tư vấn và đặt mua thuốc ngay để mẹ sử dụng thử.

Sau một thời gian ngắn sử dụng, bác Như thấy người ngủ ngon, không còn mất ngủ như trước. Bác có thể bước chân ra khỏi giường đi loay quanh ở khu chung cư. Tin tưởng bài thuốc hay có thể chữa trị khỏi căn bệnh rối loạn tiền đình cho mẹ. Chị liền đặt thêm để mẹ sử dụng. Giờ đây bác Như đã gần như khỏe mạnh như trước, ăn ngon ngủ yên, đưa đón cháu bình thường.

Thật hạnh phúc gia đình nhỏ giờ đây đã tràn ngập tiếng cười.

Sống vui – sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh.

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here