Bệnh viêm xoang sàng chỉ chứng viêm ở niêm mạc các xoang mũi (vùng khoang rỗng có nhiệm vụ dẫn không khí trong hệ hô hấp ở vùng xương mặt). Bệnh có thể là viêm xoang cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính tùy theo thời gian của bệnh.

Chào bạn,

Hôm nay mình sẽ giải đáp những thắc mắc được các độc giả đưa ra nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm xoang sàng nhé!

Bạn Vũ Như Hiếu ở Bình Dương hỏi:

“Mình bị bệnh viêm xoang vậy mong bác sĩ cho mình biết bệnh có nguy hiểm không? Cũng như mong được bác sĩ cho biết thêm về bệnh viêm xoang sàng hai bên vì mình đang bị bệnh này”.

Viêm xoang sàng có nguy hiểm không
Viêm xoang sàng có nguy hiểm không

Bạn Nguyễn Như Hạnh ở Sài Gòn hỏi:

“Mong các bác sĩ chỉ giúp mình thế nào là bệnh viêm xoang? Sự khác nhau của viêm xoang hàm và xoang sàng cũng như những triệu chứng của bệnh . Mình xin cảm ơn các bác sĩ nhiều.”.

Cảm ơn những câu hỏi quý giá mà các bạn trên khắp ba miền đất nước đã gửi về cho mình. Các bạn có biết viêm xoang là tình trạng cũng khá phổ biến ở nước ta. Và thông thường người bệnh bị viêm đa xoang nghĩa là viêm nhiều xoang khác nhau. Đặc biệt là viêm xoang hàm và viêm xoang sàng. Cùng xem xét, bệnh viêm xoang là như thế nào cũng như các triệu chứng bệnh nhé!

Bệnh này có nguy hiểm không?

viêm xoang sàng

Viêm xoang chỉ chứng bệnh viêm ở niêm mạc các xoang mũi (vùng khoang rỗng có nhiệm vụ dẫn không khí trong hệ hô hấp ở vùng xương mặt). Bệnh có thể là viêm xoang cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính tùy theo thời gian của bệnh. Ban đầu người bệnh chỉ là cấp tính. Nhưng nếu không được điều trị kịp thời thì sau thời gian nó sẽ phát triển thành viêm xoang mãn tính. Lúc này chứng viêm sẽ ăn sâu vào trong tận xương và khó điều trị.

Viêm Xoang Sàng Có Nguy Hiểm Không?

Nếu xét riêng bệnh thì không có nhiều nguy hiểm chỉ là nó gây ra nhiều điều bất tiện cho người bệnh. Nhưng nếu kể cả những biến chứng của nó nữa thì vô cùng khó khăn và phức tạp. Ví dụ bệnh có thể ảnh hưởng đến mắt do xương mắt mỏng và thông với các xoang. Nên người bệnh bị suy giảm thị lực và có thể mù lòa. Không chỉ có vậy, đôi khi viêm xoang còn gây ra ung thư xoang mũi một biến chứng vô cùng nguy hiểm cho bạn.

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng
Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng

Triệu chứng viêm xoang sàng sau

Để có thể kịp thời điều trị bệnh viêm xoang và tránh những biến chứng đáng tiếc của nó. Bạn cần phải nắm vững các triệu chứng của bệnh để nắm bắt và điều trị kịp thời. Tùy vào chứng bệnh nhưng viêm xoang sàng hai bên, viêm xoang hàm mà triệu chứng là khác nhau. Nhưng nhìn chung bệnh viêm xoang có các triệu chứng cơ bản sau.

Đau nhức:

Tùy theo các loại viêm xoang mà mỗi người có một vùng nhức khác nhau. Như viêm xoang hàm thì nhức vùng má, xoang trán thì nhức giữa hai lông mày và viêm xoang sàng hai bên thì những giữa hai mắt…

Nghẹt mũi và chảy mũi:

Khi bị viêm xoang, các vết viêm sưng lên và tiết nhiều dịch nhầy. Chính điều này là cho mũi bị nghẹt cứng và kèm theo chảy nước mũi. Đặc biệt là khi ngủ người bệnh không kiểm soát được tình trạng này nên dẫn đến trường hợp ngạt mũi mà ngủ không ngon giấc.

viêm xoang sàng
Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng

Điếc mũi:

Khi tình trạng bệnh là nghiêm trọng nhất thì người bệnh bị điếc mũi (mất khứu giác). Do các tế bào mùi không thể len lỏi vào hệ thần kinh khứu giác và người bệnh bị mất mùi tạm thời.

Với ba triệu chứng đó bạn có thể bạn có thể xác định mình bị viêm xoang hay không? Và bệnh viêm xoang sàng có nguy hiểm không? Hãy liên hệ ngay với mình để được tư vấn căn bệnh lạ kỳ này nhé.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here