Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Giấc ngủ ngon và sâu sẽ giúp chúng ta phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc mệt nhọc. Thế nhưng với nhiều bệnh nhân rối loạn tiền đình thì giấc ngủ là niềm mơ ước. Vì sao người bị rối loạn tiền đình lại bị mất ngủ thường xuyên?

mất ngủ

Chào bạn!

Trong cuộc sống hiện đại, tình trạng mất ngủ hiện đang phổ biến rất nhiều ở mọi đối tượng. Nó không còn tập trung ở những người ở độ tuổi trung niên và cao tuổi nữa. Các bạn trẻ cũng đang gặp vấn đề này rất nhiều.

Nguyên nhân vì sao lại dẫn đến hiện tượng như vậy? Chúng ta cần phải xem xét lại cách sinh hoạt, ăn uống, giờ giấc làm việc như thế nào.

Có thể những nguyên nhân sau đây làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn:

 • Stress hay căng thẳng trong công việc sẽ làm cho bạn lo âu, suy nghĩ dẫn đến khó đi vào giấc ngủ.
 • Khủng hoảng tâm lý về tình cảm gia đình, bạn bè hay xã hội cũng sẽ làm bạn bị tổn thương tinh thần. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất trầm trọng đến giấc ngủ.
 • Sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê.
 • Thói quen sinh hoạt hằng ngày như xem ti vi muộn, công việc nhiều phải làm đến khuya hoặc chơi game đến tận sáng hôm sau.
 • Môi trường xung quanh ồn ào khiến bạn không thoải mái đi vào giấc ngủ.

Và một nguyên nhân nữa cũng ảnh hưởng không kém đến giấc ngủ của bạn. Người bị rối loạn tiền đình thường hay bị chứng mất ngủ. Nguyên nhân do những cơn đau đầu, chóng mặt gây nên.

Để biết chính xác mình bị bệnh do nguyên nhân gì các bạn nên đến gặp bác sĩ tư vấn để có hướng điều trị kịp thời. Vì tình trạng này thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, sinh hoạt hằng ngày và công việc của chúng ta rất nhiều. Mất ngủ là một điều rất kinh khủng. Đặc biệt là đối với phụ nữ vì nhan sắc sẽ phai tàn và mau già nua.

Các bạn nào biết mình mất ngủ vì bệnh rối loạn tiền đình thì có thể liên hệ với mình để được tư vấn thêm nhé.

Sống khoẻ – Sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách hỗ trợ chữa trị rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com/

hay gọi đến số hotline để được tư vấn MIỄN PHÍ: 0908.696.477

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

2 BÌNH LUẬN

 1. Chào chị,
  Vậy khi bị rối loạn tiền đình thì triệu chứng của nó là gì hả chị?

  Trần Ngọc Quang Minh
  ruoudau.com – Rượu Dâu Tằm Đà Lạt

 2. chào chị,
  thời gian gần đây, mình có triệu chứng ngũ mơ mơ màng màng hay giật mình và ngũ không sâu giấc, mình cố gắng thả lọng kong tảo áp lực mà vận ko cải thiện đươc, bản có thể tư vấn cho mình được ko?

  nguyện văn việt

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here