VÌ SAO NGƯỜI MẮC BỆNH RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH KHÔNG NÊN SỬ DỤNG RƯỢU BIA?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ,

Tôi tên là Trần Văn Trung, hiện nay 56 tuổi và đang sinh sống tại Long An.

Tôi mắc bệnh rối loạn tiền đình và đang trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, bác sĩ có dặn dò tôi không nên sử dụng rượu bia, vì đây là những chất có hại đối với người mắc bệnh rối loạn tiền đình. Vậy tại sao những người mắc bệnh rối loạn tiền đình lại không được sử dụng bia rượu?

Mong sẽ sớm nhận được hồi âm của bác sĩ, tôi xin chân thành cảm ơn !

Trả lời

Chào anh Trần Văn Trung,

Lời đầu tiên, Latigg xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của anh đã gởi đến chúng tôi.

Như anh đã biết, đối với những người đang mắc hội chứng rối loạn tiền đình thì nên hạn chế sử dụng bia rượu, vì đây là những chất không tốt và có hại đối với những bệnh nhân đang mắc căn bệnh này.

Lí do rượu bia được liệt kê vào tác nhân gây hại vì:

Rượu bia là những chất có chứa hàm lượng cồn cao, chính vì thế những đối tượng sau khi sử dụng rượu bia sẽ thường xuyên có cảm giác hưng phấn, vì chất cồn này chính là nguyên nhân gây hưng phấn cho hệ thần kinh. Khi sử dụng rượu bia nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng đến thần kinh và gây hiện tượng ức chế thần kinh.

Không chỉ vậy nồng độ cồn cao còn khiến cho cholesterol trong máu tăng, hình thành các mảng bám xơ vữa động mạch, ức chế máu lưu thông. Chúng sẽ khiến cho máu khó lưu thông lên các cơ quan tiền đình cũng như các bộ phận khác trong cơ thể.

Đối với những bệnh nhân đang mắc hội chứng rối loạn tiền đình thì hệ tiền đình của họ đã bị suy yếu, thường xuyên bị ảnh hưởng bởi những tác nhân xung quanh. Chính vì vậy, rượu bia cũng được liệt kê vào những tác nhân gây hại.

Do đó, những người mắc hội chứng rối loạn tiền đình sử dụng rượu bia thì sẽ rất nguy hiểm và sẽ khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn, vì lúc đó những chất cồn có chứa trong những loại rượu bia sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hơn nữa sẽ khiến cho người bệnh dễ dàng mắc các biểu hiện đau đầu, chóng mặt, say xẩm mặt mày, buồn nôn..

Đó là lí do khi bạn đang trong quá trình điều trị bệnh rối loạn tiền đình thì không nên sử dụng rượu bia. Hy vọng những dòng chia sẻ dưới đây sẽ đem lại thông tin bổ ích đến bạn.

Nếu còn câu hỏi nào khác vui lòng để lại hộp thư hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 0908.696.477 – 0906.899.331 để gặp các chuyên gia tư vấn sức khỏe.

Hãy để Latigg chăm sóc sức khỏe cho bạn!

Latigg!

Khơi nguồn sức khỏe , hạnh phúc dài lâu!

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here