Có đôi lúc các bậc cha mẹ quá bận bịu công việc, không có thời gian cho con. Cho việc giáo dục con cái là của nhà trường và không để tâm trong khi con cái thì lại áp lực việc học, không ai quan tâm. Dẫn đến trầm cảm ở trẻ em đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh đang có con nhỏ.

Mới đây, LATIGG vừa tiếp nhận trường hợp của chị Nhị Hoàng 50 tuổi , tại Tp.Hồ Chí Minh.

Chị nói con gái chị 9 tuổi đang phải nằm viện cả tháng nay vì bé thường xuyên bị nôn ói, chóng mặt, đau đầu trong thời gian vừa qua. Đưa bé đến bệnh viện Nhi Đồng II để khám và điều trị nhưng nằm viện gần cả tháng nay mà các bác sĩ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân bé bị gì vì đã làm đủ các loại xét nghiệm máu, chụp X Quang. Bác sĩ chỉ cho bé truyền nước biển để phục hồi sức khoẻ và cho các loại thuốc chống nôn ói.

Chị rất hoang mang không hiểu vì sao con mình còn bé vậy lại có những triệu chứng như vậy. Chị đã lên mạng tìm hiểu và nhận thấy trường hợp của con mình giống như bị rối loạn tiền đình nên chị đã liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm cách điều trị cho bé.

Qua trao đổi thông tin và tìm hiểu thêm về gia đình chị Hoàng, chúng tôi được biết chị và ông xã hằng ngày rất bận với công việc kinh doanh nên rất ít có thời gian dành cho con gái 9 tuổi, con gái lớn thì lại đang du học ở nước ngoài nên gia đình không có người quan tâm và chia sẻ với mọi sinh hoạt của bé hằng ngày.

Trầm cảm ở trẻ em - cảnh báo các bậc phụ huynh
Trẻ luôn chán nản khi các bậc phụ nhồi nhét kiến thức quá nhiều. Dẫn đến trầm cảm ở trẻ em

Chính vì vậy, bé thường nói với chị Hoàng rằng: “ Mẹ ơi, con chán lắm” nhưng vì công việc nhiều nên chị cứ nghĩ là bé chỉ nói bâng quơ của trẻ con vậy thôi chứ không có gì nghiêm trọng lắm. Nhưng đó lại là nguyên nhân cho bé cảm thấy cô đơn và thiếu vắng tình yêu thương từ cha mẹ của mình.

Bé mới 9 tuổi nhưng lại có suy nghĩ làm gì hoặc học gì cũng phải đạt được thành tích cao nhất, nếu không bé sẽ rất buồn và không muốn gặp ai hết. Và bé đã dành hết thời gian của mình cho việc học, 1 ngày của bé bắt đầu rất sớm từ lúc 6h sáng và kết thúc việc học vào lúc 12h hoặc 1 giờ khuya.

Thật ra không phải bé muốn học giỏi để chứng tỏ cho mọi người biết đâu, bé làm như vậy là để giết thời gian nhàn rỗi của mình, vì nếu không học thì bé chẳng biết chơi cùng ai hoặc trò chuyện với ai.

Các bạn hàng xóm thì Ba mẹ không cho chơi vì cho rằng các bạn đó không hợp với cách giáo dục của mình, sợ bé bị ảnh hưởng đến những tính nết không tốt. Còn Ba Mẹ thì quá bận rộn với công việc kinh doanh.

Cô bé rất đáng thương và tội nghiệp lắm khi đã dùng hết sức khoẻ của mình cho việc học và còn kèm các bạn yếu kém hơn mình trên lớp học nữa. Bé còn quá nhỏ nên không thể chịu nổi với lịch học dày đặc hằng ngày, thiếu sự nghỉ ngơi và thư giãn cho cá nhân, cho nên mới dẫn đến tình trạng ngày hôm nay. Vô tình dẫn đến trầm cảm ở trẻ em 

Trầm cảm ở trẻ em - cảnh báo các bậc phụ huynh
Đừng để áp lực học hành dẫn đến tình trạng sức khỏe ngày càng xấu. Trầm cảm ở trẻ em ngày càng gia tăng

Do đó, các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến con em mình nhiều hơn, dành thời gian trò chuyện, chơi và học cùng con để hiểu những nhu cầu cốt lõi của trẻ thơ và để trẻ được nuôi dưỡng,phát triển tốt nhất về cả thể chất lẫn tinh thần nhé.

Lê Thị Thu Thanh

0/5 (0 Reviews)

9 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here