Bạn thường xuyên mắc phải những triệu chứng hoa mắt chóng mặt đau đầu? Bạn không rõ nguyên nhân vì sao lại như thế? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi đó.

Bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu là những triệu chứng của rối loạn tuần hoàn não, khiến bạn không thể kiểm soát được cơn đau.

Thủ phạm gây ra bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu
Thủ phạm gây ra bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu

Bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu là gì?

Hoa mắt là cảm giác mà người bệnh thường cảm thấy mọi thứ xung quanh không được rõ ràng, như muốn ngất xỉu. Nó sẽ biến mất nếu như bạn nghỉ ngơi. Nếu nặng bạn có thể sẽ bất tỉnh.

Chóng mặt là triệu chứng bạn không thể đứng vững, hay loạng choạng, mặt mày tối sầm lại. Khi bạn đột ngột thay đổi tư thế, bạn sẽ dễ bị rơi vào tình trạng này. Có đến 87% các trường hợp chóng mặt là biểu hiện của rối loạn tiền đình.

Xoa bóp đầu
Xoa bóp đầu

Đau đầu là cảm giác có thứ gì đó nặng trong đầu. Đặc biệt là khi bạn phải tập trung suy nghĩ việc gì đó, hay bạn đang bị áp lực từ cuộc sống trong khoảng thời gian dài. Nhiều người, khi bị đau đầu thường xoa trán, đấm nhẹ vào trán hay bóp trán để giảm đau.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu

Hoa mắt chóng mặt

Hoa mắt xuất hiện là do sự suy giảm lưu lượng máu lên não tạm thời – đột ngột hoặc kéo dài. Chóng mặt là một biểu hiện bất thường của hệ tiền đình. Hệ thống này giúp cảm nhận sự cân bằng của cơ thể, nhận biết vị trí đầu trong không gian. Khi có sự rối loạn của hệ tiền đình, tư thế đầu sẽ không còn được nhận biết nữa. Đó chính là nguyên nhân gây ra chóng mặt.

Triệu chứng hoa mắt chóng mặt có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Nếu bạn bị thiếu máu, bạn cũng sẽ mắc phải triệu chứng này như người già. Hoặc bệnh hẹp động mạch cột sống thân mềm.

Ngất xỉu đột ngột
Ngất xỉu đột ngột

Đau đầu chóng mặt

Triệu chứng đau đầu chóng mặt có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là do huyết áp thấp. Nhiều người tự nhiên lăn ra ngất xỉu vì hoa mắt đột ngột. Ngoài ra, có thể là do bạn bị thiếu máu lên não hoặc các vấn đề về tiền đình.

Bên cạnh đó, cũng có một số lý do khác như cơ xương và khớp gây mất cân bằng do trọng lực lớn. Nó làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ác chứng rối loạn thần kinh, tràn dịch não, rối loạn tủy sống. Do bệnh khác nhau nên triệu chứng đau đầu ở mỗi người sẽ khác nhau.

Mỗi bệnh lý sẽ có những triệu chứng và nguyên nhân khác nhau. Do đó, với bệnh hoa mắt chóng mặt đau đầu, bạn nên đi khám, đo điện tâm đồ… để tìm ra nguyên nhân và có kết quả chính xác hơn, điều trị kịp thời hơn.

Chúc bạn sớm bình phục!

*”Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here