Bạn mắc chứng rối loạn tiền đình? Bạn uống thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình theo đơn, bệnh có thuyên giảm nhưng hiệu quả không cao… Khiến việc hỗ trợ điều trị rơi vào vòng luẩn quẩn? Hay có nhiều người tự đoán bệnh… sau đó tự uống thuốc theo kinh nghiệm và dưới sự tư vấn của dược sĩ nhà thuốc. Bệnh không những không hết còn tái phát nhiều lần, làm ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn cho người bệnh. Ở bài viết này, Latigg xin chia sẻ những thông tin nhằm giúp bạn hiểu hơn về chứng rối loạn tiền đình. Cũng như về các loại thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình hiện nay. Từ đó, bạn sẽ tìm được cho mình một phương thuốc hỗ trợ điều trị thích hợp đem lại hiệu quả cao hơn.

Rối loạn tiền đình có 2 dạng chính

* Rối loạn tiền đình ngoại biên gồm rối loạn tiền đình ngoại biên thể nhẹ và rối loạn tiền đình ngoại biên thể nặng.

Với rối loạn tiền đình ngoại biên thể nhẹ, các biểu hiện thường thấy là cơn chóng mặt thoáng qua. Còn với thể nặng là những cơn chóng mặt nặng kéo dài… Kéo theo đó là ù tai, giảm thính lực và đi đứng không vững.

* Rối loạn tiền đình trung ương:

Người bệnh thường có biểu hiện chóng mặt, mất thăng bằng, đi đứng khó khăn… thỉnh thoảng kèm theo nôn.

Vậy chữa rối loạn tiền đình bằng thuốc tây có hiệu quả không?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tây có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiền đình. Trong đó, phải kể đến những loại thuốc sau:

– Thuốc Cinnarizin có tác dụng làm giảm các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng, ù tai rất tốt. Tuy nhiên, khi dùng thuốc bạn cần chú ý đến tác dụng phụ như buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa.

– Thuốc Flunarizine giúp hỗ trợ điều trị chứng chóng mặt, đau nửa đầu và rối loạn tuần hoàn não. Cũng giống như Cinnarizin, nó có thể gây ra tác dụng phụ khiến người mệt mỏi, buồn ngủ, trầm cảm, hội chứng Parkinson. Ở người già khi sử dụng loại thuốc này thì phải thật sự cẩn thận. Người lái xe, không nên lái xe nhiều trong thời gian sử dụng thuốc.

– Thuốc Vinpocetin cũng dùng trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình. So với hai cái tên trên, thì loại thuốc này ít gây tác dụng phụ hơn. Nhưng người bệnh cũng có thể gặp một số triệu chứng khó chịu như: hạ huyết áp và rối loạn giấc ngủ.

– Thuốc Tanganil có tác dụng hỗ trợ điều trị chóng mặt không rõ nguyên nhân như hội chứng tiền đình, chóng mặt sau chấn thương… Tuy nhiên, nó có tương tác với thuốc khác. Vì thế bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng.

Không phải lúc nào dùng thuốc tây, kết quả đem lại sẽ cao. Dẫn chứng là, trong quá trình tư vấn để hổ trợ điều trị cho bệnh nhân. Latigg thấy rằng, nhiều bệnh nhân uống thuốc hoài bệnh không dứt, thậm chí bệnh kéo dài tới 2-3 năm.

Sự thật không ngờ về thuốc điều trị rối loạn tiền đình
Nếu sử dụng thuốc tây trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe

Vì sao không nên dùng thuốc tây trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình?

Thực tế, việc dùng thuốc tây trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình thường chỉ giảm thiểu được các triệu chứng… Nó có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu sau một vài giờ dùng thuốc, chứ không hỗ trợ điều trị sâu căn nguyên. Phần lớn, tình trạng trung của người dùng thuốc tây  là bệnh vẫn tái xuất hiện sau một thời gian. Vì tái xuất hiện, nên sẽ gây tâm lý chán nản cho người bệnh. Bên cạnh đó, việc dùng liều lượng mạnh hơn sẽ kéo theo những tác dụng phụ không tốt. Và còn ảnh hưởng tới sức đề kháng tự nhiên của cơ thể.

Vậy đâu là giải pháp hiệu quả?

Từ những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào những mặt hại của thuốc tây trong hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình. Với nền tảng lý luận Đông y, kết hợp tay nghề “chín” nhiều năm kinh nghiệm. Latigg khuyên bạn chỉ dùng thuốc tây khi chưa biết rõ nguyên nhân bệnh. Và chỉ để giải quyết vấn đề sức khỏe ngay tức thì, dưới sự chỉ định của bác sĩ.

Để hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình, bạn nên dùng phương pháp Đông y với các thành phần 100% từ thiên nhiên. Những thảo dược này có tác dụng đánh thẳng vào căn nguyên giúp cơ thể được cân bằng và thoải mái hơn. Bệnh sẽ không thể tái đi tái lại. Ngoài dùng thuốc, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống, luyện tập thể thao hợp lý… Như vậy, bạn mới có cơ hội thoát khỏi bệnh mãi mãi!. 

thuốc điều trị rối loạn tiền đình 2
Thành phần thảo dược trong thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình Tiền Đình Hoàng

Khi có những thắc mắc, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline 0908.696.477. Latigg sẽ tư vấn cụ thể cho Quý khách (tư vấn MIỄN PHÍ).

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người”.

Sống khỏe – Sống vui

Lê Thị Thu Thanh

Sự thật không ngờ về thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình
4 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here