Sự thật ít người biết về rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh

Sau thời kỳ vượt cạn, chị em hầu như vẫn phải tất bật với mọi thứ. Từ việc lo cho gia đình, đến việc cơ quan làm sao để được chu đáo. Đến những trăn trở về vóc dáng, vẻ đẹp hay tuổi tác. Chính những điều này làm cho chị em lo lắng, phiền muộn dẫn đến stress. Kèm theo đó là ít vận động, máu lưu thông lên não kém dẫn đến chứng rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh.

1. Nguyên nhân rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh

Một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng rối loạn tiền đình chính là những áp lực từ cuộc sống. Ở thời kỳ sau sinh, sau những tháng ở cữ, chị em lại bắt đầu quay lại với guồng quay công việc. Từ việc lo cho con, cho gia đình… Đến công việc, làm đẹp rồi các mối quan hệ xã hội. Điều này làm chị em trở nên lo lắng, phiền muộn nên dễ rơi vào tình trạng căng thẳng. Nếu để kéo dài sẽ làm cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống, thần kinh suy nhược… Từ đó dẫn đến sự xuất hiện của các triệu chứng rối loạn tiền đình. 

Rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh
Rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh

2. Tác hại của rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh

Không gì là khổ sở khi chị em phải sống chung với những cơn chóng mặt, hoa mắt, ù tai. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến cuộc sống, mà chị em cũng rất khó để toàn tâm toàn ý cho công việc. Bên cạnh đó, khi cơ thể bị suy nhược, sữa sẽ không tiết được ra nhiều. Và như thế con sẽ không đủ sữa để bú.

Khi mẹ không đủ sữa, con sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như hình thành não bộ. Bởi sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng đầu đời cực kỳ tốt cho trẻ. 

3. Chị em phải làm gì để không mắc phải rối loạn tiền đình sau sinh?

Đối với phụ nữ sau sinh, để có được sức khỏe tốt phòng tránh được rối loạn tiền đình. Thì điều cốt lõi cần phải có là chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. 

Là phụ nữ, ai cũng mong đươc vẹn toàn được việc gia đình đến việc cơ quan. Nhưng chị em biết đấy, để làm được điều ấy thì trước hết mình phải yêu thương mình trước. Bởi chỉ khi mình khỏe, mình mới có thể làm tốt được những việc khác. Và trên hết là khi mình khỏe, mình mới đem lại những điều tốt nhất cho con. 

Tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách để ngăn ngừa mắc chứng rối loạn tiền đình sau sinh
Tinh thần thoải mái, vui vẻ là cách để ngăn ngừa mắc chứng rối loạn tiền đình ở phụ nữ sau sinh

Do đó, khi nghi ngờ bản thân mắc hội chứng rối loạn tiền đình. Chị em hãy đi khám để được bác sĩ chuẩn đoán sớm và có phương pháp điều trị sớm nhé. Không nên tự đoán bệnh và uống thuốc theo kinh nghiệm. Nếu cần, chị em có thể gọi vào Hotline 0908.696.477 để được tư vấn chi tiết hơn (tư vấn MIỄN PHÍ).

Latigg chúc chị em luôn sống khỏe – sống vui!

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here