Tiền đình là một bộ phận khá phức tạp, nằm ở sau hai bên ốc tai. Nó có vai trò giữ thăng bằng tư thế và các phối hợp hoạt động của mắt, đầu và toàn bộ cơ thể. Vậy rối loạn tiền đình nguy hiểm không?

Chào bạn!

Nhiều bạn vẫn luôn có thắc mắc bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm không? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này cũng như giải đáp thắc mắc cho các bạn nhé!

Chứng rối loạn tiền đình

Tiền đình là một bộ phận khá phức tạp, nằm ở sau hai bên ốc tai. Nó có vai trò giữ thăng bằng tư thế và các phối hợp hoạt động của mắt, đầu và toàn bộ cơ thể. Người mắc chứng rối loạn tiền đình sẽ gây ra trạng thái mất cân bằng khi thay đổi tư thế đột ngột. Khiến cho người bệnh cảm thấy chóng mặt, đầu óc quay cuồng, hoa mắt, ù tai. Người bệnh còn có những triệu chứng như: buồn nôn, đi đứng không được vững, dễ bị té, có thể xỉu.

Chứng rối loạn tiền đình
Chứng rối loạn tiền đình

Khi xã hội càng phát triển, bệnh rối loạn tiền đình càng phổ biến. Nguyên nhân do ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài. Chẳng hạn như môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn, thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, tính chất hay áp lực từ công việc… Một số lý do khác như: độ tuổi trung niên, lão niên. Phụ nữ tiền mãn kinh cũng rất dễ bị chứng rối loạn tiền đình. Nhưng hiện nay, căn bệnh này đang có chiều hướng mở rộng đến độ tuổi đang làm việc. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng. Vậy benh roi loan tien dinh co nguy hiem khong? Nguyên nhân, cách khắc phục như thế nào là điều lo lắng của tất cả người bệnh.

bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm không
Tình trạng ô nhiễm môi trường

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình xảy ra là do hiện tượng thiếu máu lên não. Từ đó, gây ra triệu chứng chóng mặt, đau đầu, đầu óc như quay cuồng… Lý do hay thấy nhất của bệnh là thiểu năng tuần hoàn não. Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: nhiễm trùng, nhiễm độc, mất máu do chấn thương hoặc chấn thương sọ não…

rối loạn tiền đình có nguy hiểm không
Thiếu máu não

Chứng thiếu máu lên não là do động mạch mang máu để nuôi não bị rơi vào tình trạng xơ vữa. Hoặc bạn bị huyết áp thấp, cột sống cổ bị thoái hóa. Điều này làm chèn ép mạch máu khiến não không được cung cấp đủ lượng máu.

Những mạch máu ở não là hệ thống có cấu tạo rất phong phú. Có thể nhận tới 20 – 25% lượng máu cơ thể lên nuôi não. Quá trình chuyển hóa và trao đổi chất được diễn ra liên tục, tạo ra các gốc tự do. Những gốc tự do này sẽ phá hoại lớp nội mạc mạch máu, gây hư tổn thành mạch máu. Từ đó, tạo điều kiện cho các chất béo, mỡ máu, phospholipid tập trung lại. Vì vậy, tạo ra những mảng xơ vữa động mạch hẹp lại, làm giảm lưu lượng máu được cung cấp đến não, gây bệnh rối loạn tiền đình và tăng nguy cơ đột quỵ.

bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm không
Nguy cơ đột quỵ tiềm ẩn

Bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm không?

Bệnh rối loạn tiền đình tạm thời chưa gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, bệnh có thể diễn ra trong một vài ngày, sau đó dần hồi phục. Nhưng cũng có trường hợp kéo dài và để lại di chứng: đi đứng không vững, lảo đảo, mắt mờ, tê chân tay, run rẩy, suy yếu sức khỏe. Gây nhiều ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu người bệnh để lâu ngày mà không điều trị sẽ dẫn đến những nguy hiểm khác như: thần kinh, nhồi máu cơ tim hay huyết áp thấp…

Dù không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu hỏi bệnh rối loạn tiền đình nguy hiểm không? Thì xin thưa với các bạn là bệnh rất nguy hiểm, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sống khỏe – sống vui!

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here