Rối loạn tiền đình là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây chóng mặt, đau đầu. Nếu không được ngăn ngừa từ gốc, bệnh có thể gây ra những bệnh lý đi kèm như thiếu máu não, tăng huyết áp. Thậm chí tăng nguy cơ đột quỵ. Bệnh thường xuyên gặp ở người trưởng thành nhất là nhóm người cao tuổi.

Chào bạn!

Hội chứng tiền đình thường xuyên gặp ở người trưởng thành. Theo thống kê của Bộ y tế thì người cao tuổi chiếm tỉ lệ cao hơn đến 70%. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe rối loạn tiền đình còn có nhiều biến chứng khác nhau. Nó gây nguy hiểm cho người bệnh khá lớn nếu chẩn đoán sai hoặc không điều trị kịp thời.

Câu chuyện mà chúng tôi muốn chia sẻ không chỉ nỗi lo lắng của bác Hà Thành Nguyên ở quận Tân Bình, Sài Gòn. Đó còn là lời cảnh tỉnh của mọi người chớ nên xem thường biểu hiện bệnh của mình.

Câu chuyện chữa bệnh rối loạn tiền đình của Bác Nguyên (Sài Gòn)

Tôi năm nay 65 tuổi đã nghỉ hưu, chỉ ở nhà ngồi sách báo. Thỉnh thoảng thì cuối tuần chăm cháu giúp đứa lớn và sinh hoạt ở câu lạc bộ người cao tuổi. Phải thừa nhận tôi có đời sống tinh thần khá hoàn hảo và lành mạnh nên cũng chủ quan đối với bệnh tật của mình.

rối loạn tiền đình nỗi ám ảnh của người cao tuổi
rối loạn tiền đình nỗi ám ảnh của người cao tuổi

Đầu năm nay, thời tiết cũng thay đổi rồi dịp tết lễ lạc nhiều nên tôi cũng khá chủ quan với sức khỏe của mình. Cứ nghĩ là chắc do mình lớn tuổi lại uống rượu bia chúc tết nhiều nên buổi sáng thường tôi tỉnh dậy không ngồi được. Hoặc cứ thay đổi tư thế là tôi thấy hoa mắt, chóng mặt.

Thêm nữa tôi thường xuyên buồn nôn hoặc nôn nhiều lần vào buổi sáng. Vợ tôi cho rằng chắc uống quá chén nên thường xuyên nấu cháo đậu xanh, nhân sâm… để tôi giải rượu.

Thế nhưng qua tết một tuần, biểu hiện của tôi vẫn không thuyên giảm là mấy. Biểu hiện cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Nhiều lúc tôi còn cảm thấy thính giác của mình có vấn đề, ù tai phải thường xuyên. Vợ tôi cằn nhằn mãi do tôi lớn tuổi mà còn uống nhiều rượu bia không biết giữ sức khỏe nên bị vậy.

Vợ tôi có chia sẻ với cô bán thuốc đầu nhà thì cổ đoán chắc bác bị thiếu máu não. Rồi cô bán cho một đống thuốc về tuần hoàn não, uống ngày 2 lần. Nói thật thấy cơ mang nào là thuốc mà vợ tôi đem về là tôi ngán. Nhưng mà thôi chiều vợ, tôi cũng cố gắng uống.

Không nhận biết sớm hội chứng của rối loạn tiền đình…

Đâu được một tuần, tôi thấy bệnh không khỏi mà tôi còn cảm giác mất thăng bằng. Nhìn vào trần nhà, tôi cứ thấy quay quay xoay tít luôn. Đoán là việc chẳng lành thế là vợ chồng tôi khăn gói đến bệnh viện khám.

Sau hàng loạt xét nghiệm bác sĩ chuẩn đoán là tôi mắc bệnh rối loạn tuần hoàn. Mấy thứ thuốc tôi uống chẳng có giải quyết được vấn đề gì cả, lúc này vợ tôi mới tá hỏa.

Ăn uống điều độ cũng có thể mắc bệnh rối loạn tiền đình
Ăn uống điều độ cũng có thể mắc bệnh rối loạn tiền đình

… Cơ duyên đưa tôi đến với Tiền Đình Hoàn

Nghe tin ba bệnh rối loạn tiền đình, mấy đứa con tôi tìm đủ mọi cách. Chúng nó bảo rằng may mà phát hiện sớm chắc là sẽ điều trị hết bệnh sớm thôi. Chúng nó tìm hiểu khá kĩ về bệnh, khuyên tôi không được uống thuốc gì hết không khéo bệnh nặng thêm.

Đứa con út mới nhớ ra là ba bạn nó cũng mắc bệnh này và đã điều trị khỏi, liền gọi điện thoại để hẹn gặp. Biết được địa chỉ thầy thuốc điều trị bệnh, con tôi liền chở ngay đến nhà cô Thanh để xin được khám trực tiếp và thuốc uống – chính là Tiền Đình Hoàn.

Nghe một số lời chia sẻ về bệnh của cô, tôi đăng kí thêm câu lạc bộ dưỡng sinh để tập thể dục cho khỏe người cùng với chế độ sinh hoạt khoa học. Nhất là không quên sử dụng Tiền Đình Hoàn mỗi ngày 2 lần để nhanh chóng cắt cơn bệnh.

tập dưỡng sinh để cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh rối loạn tiền đình
tập dưỡng sinh để cơ thể khỏe mạnh chống lại bệnh rối loạn tiền đình

Cuộc sống tươi đẹp trở lại nhờ Tiền đình hoàn

Thật may mắn, chỉ mới 1 hộp thuốc tôi ăn khỏe hơn, ngủ ngon hơn. buổi sáng thức dậy cũng không còn thấy đau đầu, chóng mặt như trước nữa. Mừng quá, thế là tôi thử khám một lần nữa, bác sĩ bảo tôi đã hết bệnh. Thế nhưng tôi vẫn duy trì việc tập thể dục và uống thuốc để ngăn chặn bệnh tái phát trở lại.

Giờ đây nhìn tôi khỏe mạnh, vợ con tôi thực sự hạnh phúc. Cảm ơn cô Thanh cũng như sản phẩm Tiền Đình Hoàn của gia đình của nhiều lắm.

Sống vui – sống khỏe

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

Rối loạn tiền đình – Nỗi lo thường trực của người cao tuổi
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here