Dấu hiệu tiền mãn kinh là lúc cơ thể báo hiệu sức khỏe phụ nữ bắt đầu chuyển sang một giai đoạn mới. Phát hiện bệnh vào lúc nghĩ rằng cơ thể sắp được “nghỉ ngơi” là điều không người phụ nữ nào trông đợi. Nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình giai đoạn tiền mãn kinh.

Chào bạn!

Rối loạn tiền đình là căn bệnh kéo dài dai dẳng và thường xuyên tái phát. Nó khiến cho người bệnh luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, suy yếu. Hơn nữa bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn liên lụy đến cuộc sống.

Mời bạn lắng nghe câu chuyện của cô Trần Ánh Hà, 57 tuổi ở Tiền Giang.

Rối loạn tiền đình tiền mãn kinh

Bước vào độ tuổi 57, về hưu được vài năm, cô chỉ việc ở nhà trông con cháu. Sáng đưa cháu nội đi học rồi đi chợ, tối nấu ăn đi chợ. Thi thoảng cô cũng thường gặp các bạn già ở câu lạc bộ dưỡng sinh hay người cao tuổi. Cứ ngỡ cuộc sống của cô hạnh phúc và đong đầy tiếng cười mãi như vậy. Nếu như không mắc bệnh tiền mãn kinh.

rối loạn tiền đình

Ở độ tuổi này, kinh nguyệt của cô thất thường. Nó tương tự hiện tượng rong kinh, lúc có lúc không. Không hiểu sao dạo này cô khá là khó tính, hay cáu gắt với con cháu. Ban đêm ngủ thì người thường xuyên toát mồ hôi. Cứ ngỡ là chắc mình bước chân vào giai đoạn tiền mãn kinh. Vậy nên con cháu cô cũng thương và thông cảm cho cô.

Tá hỏa khi phát hiện ra bệnh rối loạn tiền đình

Nào ngờ đâu, đầu năm 2015, chấm dứt kinh nguyệt cũng là lúc cô phát bệnh rối loạn tiền mãn kinh. Cô hay cảm giác đầu óc mình luôn rơi vào tình trạng lâng lâng, nặng nề và có cảm giác sợ ngã. Nhất là buổi sáng, cô hoa mắt chóng mặt. Đến nỗi nhiều sáng cô không thể chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà như mọi khi.

rối loạn tiền đình
Hệ thống tiền đình

Đoán biết mẹ chắc mắc bệnh gì, con trai cô liền đưa mình đi bệnh viện để khám sức khỏe tổng quát. Bác sĩ chuẩn đoán rối loạn tiền đình mà cả nhà té ngửa.

Mặc dù không quá khó để chữa bệnh nhưng cô phải thường xuyên sử dụng thuốc giảm đau chuyên biệt để cắt cơn. Kể từ ngày mắc bệnh cô gần như không thể làm được gì. Cô chỉ toàn nằm và đi lại nhẹ nhàng trong nhà.

Bài thuốc hay từ người con gái

Nghe tin mẹ mắc bệnh, con gái đang học tại Sài Gòn ra sức tìm hiểu các loại thuốc chữa bệnh cho cô. Nhưng mà lực bất tòng tâm, mỗi lần gửi thuốc về cô uống là một lần hi vọng và lại bấy nhiêu lần thất vọng.

tiền mãn kinh có nguy cơ nên rối loạn tiền đình
Tiền Đình Hoàn

Tết vừa rồi, con gái cô có mang về một vài lọ Tiền Đình Hoàn. Nó cứ bắt cô uống đều đặn mỗi ngày vì con tìm hiểu kĩ lắm, nhiều người điều trị thành công rồi đó. Thương con cô cũng tích cực uống thuốc theo phương pháp này. Thật hạnh phúc chỉ sau một thời gian ngắn giờ người cô khỏe hơn, không thấy các biến chứng thường gặp ở giai đoạn tiền mãn kinh.

Giờ đây nhìn con cháu sum vầy hạnh phúc, thực sự cô cảm nhận tuổi già của mình ý nghĩ biết bao. Tất cả là nhờ Tiền Đình Hoàn!

Sống vui – sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh.

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here