Tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu của ĐH kinh tế nhưng mãi chật vật trên con đường mưu sinh tìm công việc ổn định cho mình. Tú quyết định bám trụ ở thành phố thay vì về quê nhà. Gốc nhà nông học đại học xong rồi chẳng lẽ lại ăn bám bố mẹ, lo lắng cho tiếng đời dị nghị nữa. Tú giấu bằng làm công nhân dệt may ở xí nghiệp nhỏ ở Bình Dương. Các nguyên nhân gây rối loạn tiền đình mà Tú không ngờ tới. 

Ca đêm triền miên…

Công ty chia làm 3 ca, nhưng là lính mới, Tú thường xuyên phải nhận ca đêm. Tú làm từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau… Tưởng chừng như tuổi trẻ sức khỏe dẻo dai, Tú làm như thiêu thân thiêu đốt để có tiền gửi về cho bố mẹ lo các em ăn học.

Biết thế nào được, dù là bằng loại giỏi nhưng không quen không biết, ngành của Tú lại đặc thù nên khá khó xin việc. Sáng ra tiền ăn, tiền trọ,… tiền gửi về quê cứ đeo đuổi mình. Nên Tú chỉ biết bán thân, bán sức khỏe, bán nhiệt huyết của mình vào những đường may mũi chỉ.

Mặt khác để bố mẹ ở quê yên lòng, Tú cũng không dám nói là mình chỉ là công nhân may lương ba cọc ba đồng. Tú nói rằng con ở đây không khổ như ở quê mình, xin làm công chức ở công ty nọ, đúng chuyên ngành.

Biết là nói dối bố mẹ không nên nhưng mà… tuổi 23 với 3 chữ Thất: Thất Tình, Thất Học, Thất Nghiệp. Tú chẳng còn sự lựa chọn nào. Nếu bạn là Tú, bạn sẽ nói thật cho bố mẹ lo lắng thêm hay chỉ âm thầm chịu đựng khó khăn, vấp ngã đầu đời?

nguyên nhân gây rối loạn tiền đình
Thức khuya – Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Chỉ hơn 1 năm Tú gần như kiệt quệ vì làm việc thâu đêm suốt sáng. Ban ngày tranh thủ Tú còn dạy thêm cho mấy đứa nhỏ trong khu nhà trọ công nhân. Nhưng mà họ cũng chỉ là công nhân, nên Tú chỉ lấy một, hai trăm xem như tượng trưng thôi.

Sống chung với bệnh rối loạn tiền đình mà không hề hay biết

Thời gian này, Tú thường xuyên chóng mặt, đau đầu. Có hôm đang làm việc, Tú không cẩn thận kim đâm vào tay chảy cả máu. Một tuần có đến 4, 5 ngày Tú rơi vào tình trạng này. Tú không hề biết thức khuya là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

Hơn nữa có lúc thấy cả phòng choáng váng, ù tai là chuyện thường. Mấy chị bảo chắc là bệnh nghề nghiệp em ơi, thức khuya mà tiếng máy may rầm rầm cả đêm vậy sao chịu nổi.

Thế là Tú cũng chủ quan cho đến một hôm, đang làm việc Tú bị ngất tại chỗ. Mấy chị hoảng hốt quá đưa mình đi cấp cứu. Bố mẹ tất tả khăn gói lên phố chăm sóc cho Tú. Biết được con mình cả năm trời giấu nhẹm mọi chuyện để rồi bị cớ sự như vậy, mẹ Tú khóc suốt à.

Sau hàng loạt xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán bị rối loạn tiền đình. Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình – Tú vẫn chưa nhận ra.

Xưa giờ ở quê chỉ biết bệnh này xuất hiện người cao tuổi chớ như Tú, trẻ non vậy cũng mắc phải. Thế là bố mẹ nhất quyết một hai bắt Tú nghỉ việc. Về nhà cùng bố mẹ rau cháo qua ngày và tịnh dưỡng cho nhanh hết bệnh.

Về quê, không khí trong lành, mình khỏe hẳn ra nhưng mà cũng một tuần bệnh lại tái phát. Nhà điều trị Đông, Tây y đủ cả nhưng mà cũng chẳng ăn thua…

nguyên nhân gây rối loạn tiền đình
Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để ngăn chặn bệnh

Bài thuốc gia đình thầy Mân hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình – Tiền Đình Hoàn

Người quen của gia đình Tú là người Thăng Bình, Quảng Nam. Trong một làm đám chạp họ hàng, mẹ Tú có than thở với mọi người. Con nhỏ mới tí tuổi đầu mà mắc bệnh nan y. Như được mở cờ trong bụng, cô liền giới thiệu qua nhà thầy Mân khám xem như thế nào. Ông vốn là người nổi tiếng tại vùng xứ Quảng từ bao đời nay.

Thế là một lần nữa, hai mẹ con mình liền khăn gói một chuyến vào gia đình con thầy Mân – người được cho đang tiếp nối thầy điều trị bệnh cứu người. Sau một lúc thăm khám, hướng dẫn chi tiết cách sinh hoạt và nguyên nhân gây rối loạn tiền đình. Tú được cô Thanh giới thiệu cho hộp thuốc Tiền Đình Hoàn – công thức được bài chế từ bài thuốc gia truyền của cô.

Thật kì diệu, chỉ mới 3 hộp mà Tú đã thấy người khỏe hơn. Tú không còn mệt mỏi, đau đầu như trước. Mẹ Tú cũng không yên tâm lắm, bắt mình uống thêm 8 hộp nữa rồi đưa đi khám bác sĩ. Trời, mình hết bệnh rối loạn tiền đình một cách bất ngờ luôn. Giờ nhìn lại nụ cười đôn hậu của bố mẹ, người thân khi biết tin mình hết bệnh. Tú thực sự hạnh phúc vô bờ bến.

Sống vui – Sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh.

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

Thức khuya – nguyên nhân gây rối loạn tiền đình
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here