Sau ba năm, Hà mới có cơ hội để ngồi đây tâm sự cùng mọi người. Và đến bây giờ Hà vẫn còn ám ảnh về những tháng ngày mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Hạnh phúc ngắn ngủi vì đau đầu, chóng mặt…

Năm năm về trước, Hà sánh bước cùng ông xã trên lễ đường, tay trong tay ngập tràn hạnh phúc. Năm tháng sau, Hà có tin vui và sinh đôi được hai cô công chúa xinh xắn đáng yêu. Hạnh phúc chẳng được bao lâu thì Hà bỗng chìm vào đau khổ.

Từ ngày có con nhỏ, Hà xin nghỉ việc ở cơ quan, lo toan việc nhà và chăm cho hai bé. Như vậy thôi cũng hạnh phúc lắm rồi. Rồi bỗng nhiên mọi thứ thay đổi khi Hà phát hiện mình thường xuyên có cảm giác đau đầu, chóng mặt. Hà nghĩ đây cũng chỉ là biểu hiện khi mình mệt mỏi hay thiếu máu thôi. Để hạn chế chúng, Hà thường đi chợ mua thịt bò và nhiều hoa quả để bổ sung dưỡng chất cho cả nhà. Nhưng không hề biết rằng mình đã mắc bệnh rối loạn tiền đình.

mắc bệnh rối loạn tiền đình
Bạn Trần Tuyết Hà hạnh phúc sau khi hết mắc bệnh rối loạn tiền đình

Hết một tháng, hai tháng rồi đến tháng thứ ba, Hà không thể nào chịu đựng được những cơn đau dai dẳng. Trong khi, mỗi ngày Hà phải làm luôn tay luôn chân mới kịp. Các bé lại còn quá nhỏ. Thương con, thương gia đình, Hà ngậm ngùi chịu đựng.

Hoảng hốt khi phát hiện ra bệnh…

Một hôm, trong lúc đang nấu cơm tối, Hà bỗng ngất lịm dưới bếp. Từ trên nhà ông xã chạy xuống lo lắng gọi xe cấp cứu cho Hà. Khi tỉnh dậy, mọi người qua được cơn hoảng hốt. Bác sĩ bảo Hà bị mắc bệnh rối loạn tiền đình và dặn Hà nghỉ dưỡng kết hợp sử dụng thuốc để điều trị. Từ sau hôm đó, chồng nhờ mẹ ở quê lên chăm cháu giúp và chỉ để Hà nằm nghỉ ngơi.

Ngày nào cũng vậy, cứ mở mắt ra mình lại bị chóng mặt khiến cho mọi hoạt động trở nên khó khăn hơn từ đi đứng, ngồi nằm. Hà cảm thấy bất lực khi không làm được gì lại trở thành gánh nặng của gia đình. Ông xã tìm đủ cách từ Tây y đến Đông y mà vẫn không trị dứt bệnh.

Thật may mắn khi mình chấm dứt đau đầu, chóng mặt…

Cho đến khi, một đồng nghiệp của ông xã giới thiệu đến chị Thanh bên Latigg. Ông xã liên hệ và trình bày với chị. Sau đó chị có qua thăm mình để tư vấn về thuốc. Vì cũng là người quen của nhau nên chị Thanh có tặng cho Hà một hộp Tiền Đình Hoàn dùng thử. Chị bảo, có gì cứ nói chị, chị sẽ giúp Hà điều trị hết mắc bệnh rối loạn tiền đình thì thôi chứ đừng suy nghĩ nhiều rồi lại bệnh nặng thêm.

Nghe lời chị Thanh khuyên, mình dùng hết một hộp, thấy cũng đỡ hẳn. Mình có thể ra công viên dạo vào mỗi chiều. Chưa kịp gọi báo tin vui thì chị đã sang thăm, chị bảo đi có việc gần nhà Hà nên ghé chơi một chút.

Cuộc sống lại bình yên trở lại…

Thấy chị như bắt được vàng, Hà vui mừng kể lại thành tích, rằng bây giờ Hà đi đứng vững hơn rồi, đỡ tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Tâm sự với chị thỏa thích rồi Hà đặt mua thêm 4 hộp nữa.

Chiều hôm đó, ông xã ghé bên chị lấy thuốc về giúp mình. Cứ kiên trì sử dụng hết hộp này đến hộp khác, thỉnh thoảng chị Thanh lại ghé chơi. Từ đó, Hà với chị thân nhau hơn. Dù bệnh khỏi hẳn nhưng Hà vẫn tiếp tục sử dụng cho hết thuốc để không bị tái phát.

Bây giờ thì Hà khỏe hẳn rồi, tất cả đều nhờ sự giúp đỡ từ chị Thanh bên Latigg. Hà giờ đây yêu đời hơn chứ không như ngày nào nữa. Hà thật cảm thấy hạnh phúc với hiện tại! À quên Hà còn cảm ơn chị Thanh nhiều nữa chớ!

Sống vui – Sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here