Hôm nay, mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện dài về hành trình xóa bỏ hội chứng rối loạn tiền đình của anh Trần Văn Chiến, 42 tuổi, làm nghề phụ hồ.

Chào các bạn! 

Hội chứng rối loạn tiền đình là bệnh khiến cho người mắc phải luôn trong trạng thái thống khổ, chật vật bởi những phiền toái mà chúng mang lại. Có những người gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nhưng cũng có người suýt vì nó mà mất cả miếng cơm, manh áo. Hôm nay, mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện dài về hành trình xóa bỏ hội chứng rối loạn tiền đình của anh Trần Văn Chiến, 42 tuổi, làm nghề phụ hồ.

SỐNG TRONG KHÓI BỤI, NẮNG NÓNG, TIẾNG ỒN ĐỂ MƯU SINH…

Anh Chiến sinh ra trong một gia đình có 8 anh chị em. Ngay từ tấm bé, gia đình anh luôn phải chịu cảnh “cơm áo ghì sát đất“. Bố mẹ anh làm thuê, làm mướn chật vật chạy từng bữa cơm. Anh chị em cũng vì điều đó mà không có điều kiện học đến nơi đến chốn. Ngay chính bản thân anh Chiến gắng lắm cũng chỉ học hết lớp 10 rồi thì đi theo người hàng xóm làm phụ hồ. 

hội chứng rối loạn tiền đình

Nhiều người sợ phải sống trong môi trường ô nhiễm nhưng với anh thì khói bụi, đất cát, ánh nắng gay gắt, tiếng ồn ào là nơi anh có thể kiếm được đồng tiền nuôi sống bản thân.

Anh làm việc rất chăm chỉ, nhanh nhẹn và dần làm quen, thân thuộc với môi trường đó. Vì hiệu suất làm việc khá cao nên khi công trình này kết thúc, anh lại tất bật với một công trình khác. Cuộc sống cũng được xem là tàm tạm cho đến một ngày…

Suýt bỏ nghề chỉ vì hội chứng rối loạn tiền đình

Một ngày nọ, khi đang trộn vữa, anh bỗng lảo đảo rồi quỵ xuống. Những anh chị làm  cùng thấy vậy nên đỡ anh vào nơi bóng mát. 

Một lúc sau, cơn choáng váng qua đi, anh vẫn tiếp tục công việc. Anh kể rằng: ” Lúc đó tui (tôi) nghĩ rằng chắc là mình bị say nắng, nghỉ ngơi một chút là khoẻ ngay thôi“. Nhưng rồi, kể từ ngày ấy, những cơn chóng mặt, choáng váng lại tới thường xuyên.

Hơn thế nữa, đôi khi đang vận chuyển vật liệu, trộn vữa hay bê vác thì anh lại cảm thấy tay chân không còn linh hoạt. Rồi những cảm giác tê rần, không còn sức lực cứ tăng dần mỗi ngày. Không ít lần, anh bị thương vì các công cụ rơi trúng người, vấp ngã ở công trường. 

Sức khoẻ anh ngày càng đi xuống. Có những lúc, đầu anh muốn vỡ tung khi nghe thấy tiếng búa, tiếng cưa, tiếng sắt và gạch va chạm trong những lúc trời nắng gắt. Anh tâm sự: ” tui (tôi) cứ tưởng tui phải đổi nghề khác rồi. Tui không nghĩ một người làm việc trong bụi, nắng và tiếng ồn gần 30 năm nay lại bắt đầu sợ chúng. Tui cứ nghỉ rồi sẽ quay lại cảnh chật vật chạy ăn từng bữa “.

Khó khăn chồng chất trên con đường hỗ trợ chữa hội chứng rối loạn tiền đình

Vì cuộc sống của anh chỉ dừng ở mức độ đủ ăn. Nên anh chỉ có thể kiểm tra sức khoẻ để tìm ra nguyên nhân cho bệnh của mình. Nhận được bốn chữ “Rối loạn tiền đình” trên kết quả khám. Anh bần thần “không biết giờ lấy đâu ra tiền mà chữa bệnh đây?”

Biết mình mắc hội chứng rối loạn tiền đình, anh chỉ có thể mua thuốc uống cầm chừng. Rồi, ai chỉ cách gì anh làm theo cách đấy, chỉ uống gì anh uống đấy chứ không có một phương pháp chữa trị lâu dài. Vì là uống thuốc theo kiểu “cầm chừng” nên hội chứng rối loạn tiền đình không những không giảm mà ngày càng nặng hơn.

Tình trạng như vậy cứ kéo dài hàng tháng trời khiến anh vô cùng mệt mỏi. Rồi anh được cô hàng xóm chỉ dùng thử Tiền Đình Hoàn. Thật may rằng, sau 4 tuần dùng, các triệu chứng đã giảm vô cùng rõ rệt. Chỉ khoảng 3 tháng sau, anh gần như khoẻ mạnh hoàn toàn. Anh có thể tiếp tục công việc của mình. Anh vui mừng cho hay:”Lúc tui được giới thiệu dùng Tiền Đình Hoàn. Tui cũng chỉ nghĩ nếu hên thì sẽ khỏi, không thì chịu vậy. Nhưng không ngờ Tiền Đình Hoàn lại là cứu tinh của tui. Thật là cảm ơn Tiền Đình Hoàn đã giúp tui trị khỏi hội chứng rối loạn tiền đình.”

Ghi theo lời kể của anh Trần Văn Chiến, 42 tuổi

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách hỗ trợ chữa bệnh rối loạn tiền đình tại:

roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

Hành trình xóa bỏ hội chứng rối loạn tiền đình
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here