Việc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình bằng Tây y đa phần chỉ giúp bạn giải quyết triệu chứng, làm giảm tức thời các cơn đau đầu, chóng mặt. Bạn thường cảm thấy dễ chịu ngay sau một vài ngày uống thuốc. Nhưng lại không thể chữa bệnh hiệu quả.

điều trị rối loạn tiền đình
Những sai lầm bạn thường mắc phải khi điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Đông y

Chào bạn!

Rối loạn tiền đình ngày nay là hội chứng bệnh khá phổ biến và rất quen thuộc với nhiều người. Đặc biệt là các bạn làm việc trong môi trường công sở chịu nhiều áp lực và những người cao tuổi do bị rối loạn và giảm các chức năng của não bộ. Chứng bệnh này thường gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng nhiều công việc hằng ngày và chất lượng cuộc sống của bạn.

Để hỗ trợ điều trị căn bệnh này bạn đã phải thường xuyên đến gặp bác sĩ Tây y lẫn Đông y. Nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, lại hay tái phát. Bạn vẫn không tìm được lý do vì sao? Và luôn nghĩ mình phải sống và chịu đựng với căn bệnh này đến suốt đời.

Những đặc điểm của hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình bằng Tây y

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng Tây y đa phần chỉ giúp bạn giải quyết triệu chứng tạm thời. Nó giúp bạn giảm tức thời các cơn đau đầu, chóng mặt. Bạn thường cảm thấy dễ chịu ngay sau một vài ngày uống thuốc. Nhưng lại không thể hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả.

Bạn sẽ bị tái phát bệnh liên tục sau vài ngày. Việc phải sử dụng thuốc thường xuyên sẽ gây ra nhiều hậu quả và tác dụng phụ. Mặt khác, thuốc Tây cho bệnh rối loạn tiền đình chủ yếu thuộc nhóm hướng đến an thần. Bạn dễ buồn ngủ hay ngủ gà ngủ gật sau khi sử dụng thuốc. Nhưng một thời gian bạn sẽ bị lờn thuốc thì lại gây ra chứng mất ngủ, căng thẳng, lo âu thì làm cho bệnh ngày càng nặng hơn.

Do đó, ngày nay nhiều bạn đã ý thức được tác hại của việc sử dụng thuốc Tây y nên tìm đến thuốc Đông y để được hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình hiệu quả hơn. Thuốc Đông y không có tác dụng mang lại hiệu quả sau một vài giở sử dụng. Nhưng thuốc lại có tác dụng bền vững, hiệu quả lâu dài. Quan trọng là rất an toàn khi dùng dài ngày.

Hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình bằng Đông y

Tuy nhiên, việc kiên trì hỗ trợ chữa rối loạn tiền đình theo thuốc Đông y không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy đã có những sai lầm bạn thường mắc phải khi chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng thuốc Đông y. Bạn nên tham khảo những vấn đề mình liệt kê dưới đây để biết cách điều chỉnh và có hướng tích cực và hiệu quả hơn.

Thường bạn uống thuốc được một thời gian chưa hết liệu trình thì thấy bệnh thuyên giảm. Bạn không còn các triệu chứng hoa mắt,chóng mặt, buồn nôn, ù tai và thấy sức khoẻ mình tốt hơn. Vì thế, bạn đã tự ý ngưng uống thuốc. Nhưng một thời gian sau bệnh tái phát và bạn phải chữa lại từ đầu. Do đó, bạn cần phải uống thuốc theo đúng liệu trình hướng dẫn của người bán thuốc hay của các lương y để bệnh hết hẳn.

Vì thời gian hỗ trợ điều trị thuốc Đông y kéo dài, thông thường từ 3 đến 6 tháng. Nó làm cho bạn thấy nản chí nên đã bỏ ngang. Bạn mua thuốc Tây y uống để được cắt những triệu chứng khó chịu ngay tức thời. Tuy nhiên, việc làm này sẽ làm cho bạn lệ thuộc vào thuốc nhiều hơn. Bạn hãy cố gắng và kiên trì uống thuốc đều đặn theo đúng liệu trình. Bạn sẽ khỏi bệnh và không bị tái phát nữa.

Những lưu ý về thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình bạn cần nhớ

Có nhiều bạn không đi khám bác sĩ mà chỉ sử dụng thuốc theo tư vấn của nhà thuốc. Thông thường thì các triệu chứng bạn đưa ra thì nhiều người lầm tưởng bạn bị rối loạn tuần hoàn não (hay còn gọi là thiếu máu lên não). Rồi họ bán không đúng thuốc cho bạn uống trong khi bạn cần hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình.

Hiện tại trên thị trường có rất ít thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị được cả 2 căn bệnh này. Cho nên bạn cần đến gặp bác sĩ thăm khám để chẩn đoán bệnh chính xác. Và nhớ dùng thuốc đúng theo tình trạng bệnh của mình.

Ngoài ra, chữa bệnh theo thuốc Đông y cần được xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng bệnh của bạn. Bạn phải được tư vấn kỹ để việc chữa bệnh tăng hiệu quả. Bạn không nên tự ý mua thuốc uống khi chưa có kết quả chính xác là bệnh gì. Làm thế bạn sẽ không phải mất thời gian và tiền bạc của mình.

Với một ít kinh nghiệm của người từng bị bệnh rối loạn tiền đình, mình chia sẻ đến bạn những sai lầm và trải nghiệm của bản thân..

Nếu chia sẻ của mình có phần nào bạn chưa rõ thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Sống khoẻ – Sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

*”Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

Những sai lầm khi dùng phương pháp hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình bằng thuốc Đông y
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here