Tình trạng viêm mũi dị ứng khá phổ biến ở nước ta. Sự thật thì viêm mũi dị ứng không phải là một chứng bệnh nguy hiểm. Hoàn toàn có thể ngăn chặn cũng như điều trị bệnh viêm mũi dị ứng thành công nếu người bệnh biết cách áp dụng những mẹo nhỏ đơn giản.

Bạn Võ Thị Hoài Thương ở Bình Định hỏi: “Mình bị viêm mũi dị ứng với lông chó mèo. Xin các bác sĩ chỉ cho mình cách hỗ trợ điều trị bệnh với. Mình xin được vô cùng cảm ơn các bác sĩ.”.

Bạn Lâm Như Quang ở Sài Gòn hỏi: “Khi bị viêm mũi dị ứng thì mình nên hỗ trợ điều trị như thế nào để có kết quả tốt nhất? Em hay bị viêm mũi dị ứng và nhất là khi trời lạnh, thường xuyên bị chảy nước mũi, nghẹt mũi, cũng nhau đau nhức đầu. Chính vì thế mong các bác sĩ giúp em tìm biện pháp để khắc phục tình trạng này. Em xin được cảm ơn nhiều”.

Cảm ơn các bạn đã gửi câu hỏi về cho mình!

Viêm mũi dị ứng
Bệnh viêm mũi dị ứng

Tình trạng viêm mũi khá phổ biến ở nước ta. Do đó, tìm cách hỗ trợ điều trị cũng như ngăn ngừa căn bệnh khó chịu này luôn là ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ chuyên khoa mũi chúng tôi. Sự thật thì viêm mũi không phải là một chứng bệnh nguy hiểm. Và hoàn toàn có thể ngăn chặn cũng như hỗ trợ điều trị bệnh thành công nếu các bạn áp dụng phương thức sau.

Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng
Hổ trợ Điều trị bệnh viêm mũi 

Vệ sinh phòng bệnh

Viêm mũi dị ứng là sự đáp trả thái quá của cơ thể trước những tác nhân lạ xâm nhập vào cơ thể. Do đó, ngăn ngừa các tác nhân gây viêm mũi là biện pháp đầu tiên và triệt để nhất nếu bạn muốn chống lại bệnh. Ví dụ nếu bạn bị dị ứng lông chó mèo thì không nên nuôi thú cưng. Bạn cũng nên không đi dạo ở các vườn hoa nếu là viêm mũi dị ứng phấn hoa.

Ngoài ra khi thời tiết trở lạnh sức đề kháng của cơ thể kém cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng. Vì lẽ đó, bạn cần mặt đủ ấm, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường để giữ ấm cho cơ thể cũng như ngăn chặn các tác nhân có hại khác.

Chế độ ăn uống hợp lý
Chế độ ăn uống hợp lý

Ngoài ra ăn uống điều độ, vệ sinh cơ thể hợp lý luôn là những biện pháp chung nhất và quan trọng nhất cho việc phòng chống bất cứ một căn bệnh nào. Do đó, hãy làm tốt biện pháp này để có cơ thể khỏe mạnh.

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm mũi dị ứng

Khi đã bị viêm mũi bước đầu bạn cần làm chính là vệ sinh đường mũi bằng dung dịch nước muối sinh lí mỗi ngày 3 lần để đường mũi luôn thông thoáng ít bị nghẹt và vi khuẩn không có cơ hội phát triển.

Hoa ngũ sắt
Hoa ngũ sắc

Tiếp theo, dùng bài thuốc sau để chữa dứt điểm bệnh nhé. Lấy 10 bông hoa ngũ sắc tươi rửa sạch, nghiền nát. Rồi ngâm trong cồn 700. Sau đó dùng bông gạc để lọc sạch nước thừa chỉ để lại dung dịch có màu xanh. Khi đã lọc ra được dung dịch thuốc người bệnh thấm thuốc nào bông gòn hút ẩm để dùng dần. Đặt bông gòn lên mũi rồi để im trong 10 phút. Hít thở đều để thuốc thấm vào trong niêm mạc của mũi. Kiên trì làm trong một khoảng thời gian bệnh viêm mũi sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn.

Trên đây là phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh đã được ứng dụng và thành công với rất nhiều người. Hãy thử và trở thành người khỏi bệnh tiếp theo nhé!

Xin chào và chúc các bạn một ngày mới thật khỏe mạnh!

* “Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here