Rối loạn tiền đình là căn bệnh phổ biến trong đời sống hiện nay. Nó gây phiền toái và có khi gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người bệnh. Thậm chí có cô gái trẻ từ bỏ ước mơ vì rối loạn tiền đình.

Câu chuyện của Vũ Thị Thu Trâm (23 tuổi), Đà Nẵng

“Chào các bạn!

Hôm nay, mình viết bức thư này để chia sẻ với các bạn những khó khan, rắc rối mà bản thân mình gặp phải kể từ khi mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình. Mình tên là Vũ Thị Thu Trâm. Mình là một vũ công nghiệp dư. Công việc là niềm đam mê của mình, nhưng mình đã từng từ bỏ nó vì rối loạn tiền đình.

Năm nay mình 23 tuổi. Ước mơ, hoài bão về nghề được ươm mầm từ lúc mình lên 5 tuổi. Với mình, được múa, được nhảy là cuộc sống.

Mười tám năm trời dày công tập luyện, mình đã từng biểu diễn rất nhiều nơi. Mình đã được trình diễn biết bao bài nhảy cho mọi người thưởng thức.

Trong sự nghiệp vũ công, mình cũng từng không ít lần nhận được giấy khen, giải thưởng từ các cuộc thi. Đó là những giây phút tươi vui, toả sang nhất trong cuộc đời mình. Đó là lúc mình hãnh diện nhất khi nghĩ về.

Nhưng giờ đây…

Giờ đây mình đã rời xa sân khấu và ánh đèn vì căn bệnh rối loạn tiền đình. Mình còn nhớ ngày mà mình đang tập động tác xoay vòng thì mình bị té ngã và mắt mờ hẳn đi. Không thể đứng dậy nổi bởi mình cảm giác quay cuồng, quay cuồng.

rối loạn tiền đình làm đầu óc quay cuồng
Chuyện cô gái trẻ từ bỏ ước mơ vì rối loạn tiền đình

Những ngày sau đó, vẫn diễn ra tình trạng tương tự khiến bản thân mình và gia đình rất lo lắng. Mình đi kiểm tra sức khoẻ thì nhận được kết quả in đậm hàng chữ RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH.

Bác sĩ khuyên mình nên hạn chế hoạt động khi cảm thấy choáng váng, chóng mặt. Hơn nữa, mình phải hạn chế thay đổi tư thế đột ngột và liên tục.

Thế là mình rơi vào tuyệt vọng, mình phải hạn chế nhảy, múa – hạn chế ước mơ của mình.

Mình rất buồn và tâm trạng sa sút nghiêm trọng. Những ngày tiếp theo mình chẳng còn hơi sức nữa – theo đúng nghĩa đen. Bởi càng ngày, tay chân mình càng tê rần. Đôi lúc mình còn buồn nôn, thậm chí là nôn. Mình bị mất ngủ liên tục.

Mặc dù nào là phương pháp đọc sách, đếm cừu trước khi ngủ đều được thử qua nhưng đều vô dụng. Mình phải sử dụng thuốc an thần mới có thể ngủ ngon.

Vũ công là mơ ước từ tấm bé của mình nên mình chẳng thể từ bỏ một cách dễ dàng. Mình chữa trị theo pháp đồ của bác sĩ. Chế độ ăn uống, tập thể dục cũng được mình tìm hiểu kĩ càng và áp dụng nghiêm ngặt.

Các triệu chứng lúc đầu cũng có thuyên giảm nhưng bệnh hay tái phát.

Lấy lại ước mơ cuộc sống

Thế rồi, một người quen chỉ cho mẹ mình thuốc Tiền đình hoàn. Cô ấy bị rối loạn tiền đình đã 10 năm mà cũng đã chữa khỏi. Mình cũng nuôi hy vọng.

tien-dinh-hoan

May mắn thay, sau  1 tháng uống thuốc, các triệu chứng thuyên giảm rõ rệt. Đến nay, mình đã sử dụng Tiền Đình Hoàn 4 tháng rồi và không thấy rối loạn tiền đình trở lại đeo bám.

Mình lại có thể tiếp tục ước mơ của mình rồi.  Mình thật sự rất vui và biết ơn Tiền Đình Hoàn đã mang mơ ước, đam mê của mình trở về.

Cảm ơn Tiền đình hoàn rất nhiều! Cảm ơn các anh chị tư vấn của công ty Latigg đã hướng dẫn mình tận tình trong suốt quá trình mình chữa trị bệnh!”

Vũ Thị Thu Trâm

Liên Chiểu – Đà Nẵng

 

 

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa trị chóng mặt, rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here