Tết là dịp để mọi người được sum họp, quây quần với những người thân yêu nhất của mình sau những tháng ngày lăn lộn, bươn chải với cuộc sống. Vậy mà 3 năm nay, tôi phải ăn Tết xứ người vì chứng bệnh rối loạn tiền đình.

Chào bạn!

Tết là để sum họp, con cháu đoàn tụ với những người thân yêu trong gia đình. Đã 5 năm nay, tôi chưa được một lần tận hưởng cảm giác thư thái, được ăn một cái tết đầm ấm cùng ba mẹ, anh chị em trong nhà, nghĩ lại mà nước mắt tuôn rơi.

Về hưu non vì rối loạn tiền đình…

Tôi sinh ra và lớn lên ở xứ dừa. Thật may mắn, vừa tốt nghiệp Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh tôi được công ty nhận vào làm. Thế là kể từ ngày bước chân lên phố trọ học rồi đi làm. Tôi đã xa quê hương. Tôi đã gắn bó với chốn thành thị này đã được hơn 18 năm năm. Cứ dịp nghỉ lễ, hè và nhất là tết cổ truyền, tôi lại khăn gói về quê để sum họp gia đình.

chứng bệnh rối loạn tiền đình hành hạ
3 năm ăn Tết xứ người vì rối loạn tiền đình

Nhưng mà 5 năm nay, vì chứng rối loạn tiền đình tôi đã không thể ngồi xe về nhà. Tết trôi qua chậm chạp và cô quạnh nơi xứ người.

Là dân kĩ sư, tôi thường chẳng xem những cơn đau đầu, chóng mặt là “đinh gỉ” gì. Đặc thù công việc, bán chất xám để nuôi lấy gia đình bé nhỏ. Tôi không còn thời gian để lo nghĩ cho mình và thường chỉ uống hoạt huyết cho qua triệu chứng. Thời gian ban đầu cũng thấy đỡ đỡ. Nhưng càng về sau, tôi mệt mỏi hơn, công việc chẳng thể nào tập trung làm cho ra hồn.

Tình cờ một hôm chuẩn bị đồ để đi công tác tôi hoa mắt, chóng mặt ngất ngay tại nhà. Vợ quá hoảng hốt liền đưa đi cấp cứu. Bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng chuẩn đoán tôi mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình.

Lời khuyên dinh dưỡng khi mắc bệnh rối loạn tiền đình
Lời khuyên dinh dưỡng khi mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình

Những tháng ngày làm bạn với rối loạn tiền đình

Chuyến công tác bị hủy bỏ, tôi phải nghĩ dưỡng nhiều ở nhà. Thế là đành xin nghỉ hưu non ở tuổi 40. Kinh tế gia đình đành trông chờ vào vợ và lương hưu ít ỏi của tôi. Tết năm đó, vẫn như mọi năm tôi và vợ con khăn gói về quê thăm bố mẹ và họ hàng.

Thế nhưng vừa lên xe là tôi ói mửa kinh khủng, người lâng lâng quay cuồng và có dấu hiệu ngất. Thế là vợ con tôi lại thui thủi đưa tôi trở về nhà và ăn tết tại phố. Kể từ đó hễ đi xe buýt, ô tô… thực sự khủng khiếp.

Tôi từng ao ước, giá như mình chết đi cho vợ con đỡ khổ. Đông Tây y kết hợp tốn biết bao tiền bạc, công sức mồ hôi,… Nhưng bệnh càng trầm trọng mà chẳng lễ thuyên giảm.

Duyên nợ đã đưa ta đến với Tiền Đình Hoàn…

Tình cờ năm ngoái, không thể về quê đám giỗ họ ngoại, bác họ thấy thiếu vắng tôi thì hỏi ra mới vỡ lẽ. Tưởng đâu chuyện khó, cơ quan bác tận Hà Nội nhưng vẫn có người chữa khỏi rối loạn tiền đình bằng bài thuốc gia truyền xứ Quảng. Vợ tôi mừng như bắt được vàng, liền hỏi thăm địa chỉ mới biết sản phẩm đó ngay tại đất Sài Gòn, cách nhà tôi có 15km.

Tiền Đình Hoàn
Tiền Đình Hoàn chuyên trị chứng bệnh rối loạn tiền đình 

Lên phố, vợ tôi nằng nặc chở tôi sang trụ sở công ty Latigg để được thăm khám và điều trị trực tiếp. Tôi được giới thiệu sản phẩm Tiền Đình Hoàn.

Mới có 8 hộp mà tôi thấy người đỡ hẳn, chóng mặt, đau đầu thuyên giảm. Thế là tôi tiếp tục uống thêm hộp nữa, hộp nữa. Tổng cộng khoảng 19 hộp là người khỏe khoắn hơn, đi lại bình thường. Và tôi thoát khỏi chứng bệnh rối loạn tiền đình.

Mặc dù vậy tôi vẫn uống bổ sung mỗi ngày nửa thìa cà phê thuốc để bồi bổ sức khỏe và ngăn chặn bệnh tái phát. Một tin vui cho bạn là dịp lễ vừa rồi tôi đã mạnh dạn bắt xe về Bến Tre để thăm lại bố mẹ và bà con. Sau 3 năm xa cách, quê hương vẫn là chốn đi về.

Sống vui – Sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here