Hay chóng mặt thường xuyên, có phải rối loạn tiền đình?

Tôi năm nay 55 tuổi, gần đây tôi bị chứng chóng mặt thường xuyên. Người lúc nào cũng có cảm giác hồi hộp, thậm chí có lúc đi đứng loạng choạng không vững. Xin hỏi, tôi bị bệnh gì? Và có nguy hiểm không? Tôi chân thành cám ơn.

Câu hỏi được gửi từ bác Nguyễn Văn Thành – Bà Rịa Vũng Tàu

hay chóng mặt thường xuyên
Hay chóng mặt thường xuyên, có phải rối loạn tiền đình?

Chào bác Thành, 

Latigg cám ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi chia sẻ. Với câu hỏi của bác “Hay chóng mặt thường xuyên, có phải rối loạn tiền đình?”. Latigg xin trả lời như sau:

Theo như mô tả, thì khả năng rất cao là bác đang mắc phải hội chứng rối loạn tiền đình. Đây là chứng bệnh phổ biến hiện nay. Người lớn tuổi, trưởng thành và ngay cả trẻ nhỏ cũng rất dễ mắc bệnh này.

Rối loạn tiền đình rất dễ tái phát, nếu bệnh không được điều trị dứt điểm. Có 2 loại rối loạn tiền đình gồm: rối loạn tiền đình ngoại biên và rối loạn tiền đình trung ương.

* Rối loạn tiền đình ngoại biên: 

Gồm rối loạn tiền đình ngoại biên thể nhẹ và rối loạn tiền đình ngoại biên thể nặng.

Với rối loạn tiền đình ngoại biên thể nhẹ, các biểu hiện thường thấy là cơn chóng mặt thoáng qua. Còn với thể nặng là những cơn chóng mặt thường xuyên, nặng và kéo dài… Kéo theo đó là ù tai, giảm thính lực và đi đứng không vững.

* Rối loạn tiền đình trung ương:

Người bệnh thường có biểu hiện chóng mặt, mất thăng bằng, đi đứng khó khăn… thỉnh thoảng kèm theo nôn.

Các triệu chứng của rối loạn tiền đình tuy chưa gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Tuy nhiên, khi mắc phải nếu người bệnh lơ là không đi chẩn đoán, hoặc không điều trị tích cực… Thì bệnh sẽ có những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như: đi đứng lảo đảo, mắt nhòe, cơ thể suy nhược, huyết áp thấp, tai biến mạch máu não và có thể đột quỵ.

chóng mặt thường xuyên

Do đó, việc điều trị rối loạn tiền đình là điều vô cùng cần thiết. Và nên điều trị ngay khi có những dấu hiệu sớm nhất như hay chóng mặt thường xuyên, không để bệnh biến chứng. Việc điều trị sớm, giúp người bệnh nhanh chóng khỏi bệnh và dứt điểm.

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây. Bác Thành sẽ hiểu rõ hơn về hội chứng rối loạn tiền đình. Khi có bất kỳ thắc mắc nào về bệnh, cũng như phương pháp chữa. Bác đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi ngay tới số 0908.696.477 để được tư vấn (tư vấn MIỄN PHÍ).

Chúc bác luôn sống khỏe – sống vui.


BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Khi bị chóng mặt nên làm gì?

Khi bị chóng mặt nên làm gì? – roiloantiendinh.com

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here