Thật may mắn khi sống đúng với mình, nghề mình đã chọn – gieo mầm non mới và trong sự yêu quý của các cháu. Nhìn những ánh mắt thơ ngây, trong trẻo của con trẻ tôi cứ ngỡ hạnh phúc của mình sẽ mãi mãi như vậy. Nhưng không may, căn bệnh rối loạn tiền đình lại khiến tôi phải chạy chữa khắp nơi. 

Chào bạn!

Tôi là Hà, giáo viên tiểu học tại trường làng nhỏ vùng miền núi. Những tháng ngày sinh viên trôi qua nhanh chóng và thật may mắn tôi được phân công về bản làng này. Nhưng rồi biến cố về bệnh kéo tôi đi xa mãi.

Những tháng ngày hạnh phúc trôi qua nhanh chóng vì rối loạn tiền đình

Về bản được hai năm, tôi cảm thấy sức khỏe của mình không ổn chút nào. Tôi thường xuyên đau đầu, mệt mỏi, choáng váng và sợ tiếng ồn. Đêm về tôi cảm giác như có con gì cứ ù ù kêu réo bên tai. Ban đầu nghĩ là chắc mình ở gần rừng nên tiếng động vật. Thời gian sau âm thanh này càng lớn hơn, rõ ràng hơn và tôi thường mất ngủ kéo dài.

Cô giáo vùng cao chia tay căn bệnh rối loạn tiền đình

Lúc này tôi mới biết là việc chẳng lành, liền đi khám ở trung tâm huyện. Sau một hồi thăm khám anh chị ở đây vẫn không chuẩn đoán được bệnh nào, bèn khuyên tôi về xuôi một thời gian.

Chia tay học trò, cứ nghĩ về 1, 2 hôm rồi lại lên với lớp, với các em nhưng thật không may… bác sĩ chuẩn đoán tôi bị rối loạn tiền đình. Theo lời khuyên của người nhà, tôi nhập viện khoảng 1 tuần để theo dõi và uống hàng loạt các loại thuốc nhưng rồi bệnh tiến triển chẳng đâu vào đâu.

Thế là tôi đành thuyên chuyển công tác về dưới xuôi gần nhà để em gái tiện bề chăm sóc cho mình nhanh chóng khỏi bệnh. Em luôn cố gắng tìm những bài thuốc Đông, Tây y tốt nhất cho tôi nhưng rồi… chẳng ăn thua.

rối loạn tiền đình, thực phẩm
Thực phẩm tốt cho người bệnh

Hạnh phúc vỡ òa với Tiền Đình Hoàn

Hàng trăm thang thuốc, hàng trăm liều thuốc chẳng xi nhê gì với căn bệnh của tôi. Tôi gần như bỏ cuộc và chẳng muốn sống nữa. Nhiều lúc đang giảng bài nhưng tôi lại lên cơn đau đầu, chóng mặt thế là phải nghĩ khoảng 15 phút mới trở lại bài giảng được.

Tình cờ, một hôm em tôi được bạn là dược sỹ giới thiệu sử dụng Tiền Đình Hoàn. Tôi cứ nghĩ lại uống và chẳng hết bệnh như lúc trước nên cũng không hi vọng gì nhiều. Nhưng mà nghĩ lại tình cảm của em mình nên cố gắng uống đều đặn kết hợp cùng ăn uống, sinh hoạt điều độ.

rối loạn tiền đình, chất kích thích
Người mắc bệnh nên tránh chất kích thích

Mới một hôm tôi ngủ ngon hơn, không còn nghe tiếng ồn ào trong tai. Không ngần ngại tôi nói em gái đặt mua thêm thuốc nữa. Sau một thời gian uống thuốc như liều lượng được hướng dẫn, tôi gần như hết đau đầu, chóng mặt. Tôi cũng uống nốt những hộp tiếp theo để hoàn tất liệu trình.

Thế là 1 năm đã trôi qua, giờ đây tôi lại lên lại bản cũ để gieo mầm non tươi xanh mới cho các em. Cảm ơn Tiền Đình Hoàn – Latigg đã đưa tôi quay lại những tháng ngày hạnh phúc gieo chữ cho đời.

Sống vui – sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

Chị Hà chữa khỏi rối loạn tiền đình mãn tính như thế nào?
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here