“Dù sống ở nước ngoài nhưng Việt Nam vẫn là tình yêu và nỗi nhớ trong tôi. Và hạnh phúc hơn khi quê hương đã tái sinh tôi một lần nữa khi giúp tôi thoát khỏi bệnh rối loạn tiền đình.” – Câu chuyện của chị Nga (California, Mỹ). Thời buổi hiện nay mọi người đều sử dụng thuốc tây. Nhưng không hề biết tác dụng phụ như thế nào?

Theo thống kế của dịch tễ học Mỹ có hơn 1/3 số người từ 40 tuổi từng trải qua ít nhất một lần bị rối loạn tiền đình. Tỉ lệ này tăng cao nhanh chóng khi bạn càng lớn tuổi. Và trong đó tỉ lệ người châu Á khá nhiều. Bởi lẽ sức đề kháng của người châu Á kém hơn và chưa kịp bắt nhịp với cuộc sống hiện đại, nhanh chóng. Bệnh rối loạn tiền đình không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Mà biến chứng của nó khó phục hồi như mất trí nhớ, liệt, mất ý thức…

Cuộc sống công nghiệp – thủ phạm rối loạn tiền đình!

Câu chuyện hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ chính là của chị Đoàn Thị Thúy Nga – 45 tuổi. Chị là công nhân tại công ty điện tử ở bang California, Mỹ. Chị Nga được người quen bảo lãnh sang Mỹ cách đây 15 năm. Tính chất công việc phải thường xuyên thức khuya dậy sớm, liên tục trong tuần nên chị rất ít khi về quê.

Cách đây 3 tháng chị có một số dấu hiệu tiền mãn kinh nên thường xuyên đau đầu, choáng váng. Đặc biệt vào sáng sớm, khi chuẩn bị đi làm chị cảm giác căn phòng xay sẩm và chao đảo, lộn người. Những lúc như vậy chị không dám đi đâu. Chị thường ngồi xuống nắm mắt lại vài phút để tỉnh táo.

rối loạn tiền đình
Dùng quá nhiều thuốc Tây có thể gây ra lờn thuốc

Phát hiện ra bệnh

Lo lắng cho sức khỏe của mình. Chị khám bác sĩ được biết mình đã mắc bệnh rối loạn tiền đình. Sau đó được phát thuốc Tây về uống. Thời gian đầu tiên chị cảm thấy biểu hiện này giảm dần. Nhưng càng về sau bệnh trầm trọng thêm. Có một số hôm chị mệt lả người đến mức không thể tự lái xe đi làm và có vài lần xém gây tai nạn.

Chị Nga quay lại bệnh viện tái khám một số lần nữa nhưng tình hình chẳng khả quan. Sử dụng theo đơn thuốc Tây bác sĩ cho, chị uống mỗi ngày để đỡ chóng mặt, đau đầu. Chị khá là buồn phiền bởi lẽ ở Việt Nam người nhà chị không ai có tiền sử. Trong khi ở Mỹ điều kiện vật chất, tinh thần khá tốt nhưng chị vẫn mắc phải.

Chị ao ước giá như giờ này mình đang ở Việt Nam được tận hưởng cuộc sống thư thả, môi trường trong lành. Giờ đây ở nơi đất khách quê người, cuộc sống công nghiệp đã cuốn phăng chị đi, mọi người như một cỗ máy di động.

… Hành trình tìm được bài thuốc Đông y

Trong lần hội họp người xa quê ở tiểu bang, chị được mách nước đi khám Đông y, cây nhà lá vườn xem sao. Nhưng ngặt một nỗi, bang Cali đông người Việt mà chẳng thể tìm ra một cơ sở Đông y chính thông từ nước nhà. Thuốc Tây thì có nhiều nhưng chị không muốn dùng nữa.

Cũng thật bất ngờ, trông một lần sử dụng facebook để đọc báo chị nhìn thấy một người bạn của mình chia sẻ về bài thuốc quý điều trị rối loạn tiền đình. Nó đã được nhiều người áp dụng thành công – Tiền Đình Hoàng.

Thảo dược chữa rối loạn tiền đình
Thảo dược điều trị rối loạn tiền đình thay cho thuốc Tây

Bệnh tật được đẩy lùi

Không ngần ngại, chị liên hệ với người nhà để nhờ tư vấn và mua thuốc sang dùng thử. Một tháng sử dụng mà chị cảm nhận được sự thay đổi đáng kể từ bệnh tật của mình.

Giờ đây chị có thể tự lái xe đi làm. Chị khỏi hẳn những cơn đau đầu, chóng mặt. Tuy nhiên, chị vẫn duy trì sử dụng một nửa liệu trình để bổ sung chức năng tuần hoàn não, bổ máu và nâng cao sức khỏe của chính mình.

Chị vui mừng gọi điện về tâm sự cùng chúng tôi: “Ở nước ngoài không hẳn là sướng đâu nha. Đói ăn bánh bánh mì, có chuyện gì thì đi bệnh viện, uống thuốc Tây… Ở quê biết là khổ nhưng mà vẫn hạnh phúc chán. Cứ bị đau là cây cỏ quanh vườn mà điều trị bệnh.”

Tâm sự của chị Nga là nỗi niềm của những ai xa quê. Thật may mắn, thời đại công nghệ chỉ cần một cú click chuột mọi người có thể kết nối chia sẻ cũng như tìm ra giải pháp hoàn hảo để “cứu người, cứu mình”.

Sống vui – Sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh.

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here