Rối loạn tiền đình luôn gây ra những triệu chứng khiến người bệnh mệt mỏi và muốn buông xuôi cuộc sống. Hôm nay chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ của bác Thịnh (Hoàn Kiếm – Hà Nội) để thấu hiểu được những gì mà bác đã chịu đựng suốt 3 năm qua. Làm thế nào bác chấm dứt rối loạn tiền đình?

Tiền đình – Xin đừng hành hạ tôi…

Cách đây 20 năm, tôi có khóa giấy phép lái xe hạng B rồi hành nghề taxi đến tận bây giờ. Thời gian thấm thoát trôi qua, khi con cái lớn khôn, chúng bảo tôi ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe. Nhưng làm lâu, tôi gắn bó với nghề nên cứ đi làm cho vui. Vả lại, sức khỏe cũng không đến nỗi nằm nhà con nuôi.

Chấm dứt rối loạn tiền đình sau 3 năm vật vã
Chấm dứt rối loạn tiền đình sau 3 năm vật vã

Tôi còn nhớ, từ sau tết năm 2013, tôi có nhiều dấu hiệu lạ nhưng nghĩ tuổi già nên chẳng mảy may gì. Rồi cứ thế, đến giữa năm các triệu chứng tiến triển nặng hơn. Có lúc tôi cảm thấy đầu óc quay cuồng, sáng dậy mà ngồi bật lên là thể nào cũng choáng váng. Có lúc chạy xe ngoài đường nghe tiếng vù vù mà không nhận ra, cứ ngỡ tiếng gió thổi.

Mỗi ngày tôi chạy xe từ sáng đến tối, cứ ngồi yên một chỗ suốt mấy tiếng đồng hồ. Chân tay ít vận động nên các khớp cứng và khó cử động. Có lần, sáng tôi thức giấc, đang loay hoay đứng dậy thì ngã nhào tới trước vì hoa mắt và mất thăng bằng. Hoảng quá, tôi chỉ kêu được mấy tiếng ú ớ. Con dâu bên ngoài nghe thấy gọi chồng cùng chạy vào, rồi cùng chở tôi đến bệnh viện.

Sống chung với bệnh mà không hề hay biết…

Chúng bảo, bác sĩ khám nói tôi bị rối loạn tiền đình lâu rồi mà không biết. Không hề sử dụng thuốc để điều trị khiến cho bệnh càng nặng thêm. Từ hôm đó, chúng bắt tôi ở nhà bồi bổ để phục hồi sức khỏe mà không được đi lái taxi nữa. Nhìn con lo lắng cho mình, tôi chỉ biết nghẹn ngào nuốt nước mắt vào trong.

Dù được nghỉ ngơi và sử dụng thuốc nhưng không chấm dứt rối loạn tiền đình được. Ngược lại tôi càng cảm thấy mệt mỏi hơn rất nhiều. Ăn uống không được mà cứ có cảm giác nôn ọe. Đầu óc thì không còn minh mẫn nữa, mọi thứ xung quanh không đứng yên một chỗ được.

Lúc đó, tôi thật sự bất lực khi không làm được điều gì, việc đi lại càng trở nên khó khăn hơn và leo cầu thang là một việc xa xỉ mà tôi không dám nghĩ đến. Con cái thì lo chạy chỗ mua thuốc, hết Tây Y lại Đông Y nhưng đều vô ích.

Vận may gõ cửa…

Có lần, một người bà con dưới quê lên thăm thằng con học trên Hà Nội, ghé nhà tôi chơi. Thấy tôi không còn như trước khiến anh cũng xót xa. Anh hỏi sự tình thì thằng con trai mới kể cho anh nghe rồi ngồi buồn bã. Anh nói, không sao đâu, chịu khó dùng thuốc Đông Y một thời gian sẽ khỏi thôi: “Ngày trước bác gái cháu cũng mắc rối loạn tiền đình mà khỏi hết rồi đó”.

Tiền Đình Hoàn
Tiền Đình Hoàn giúp chấm dứt rối loạn tiền đình

Mấy hôm sau tôi thấy con đưa cho mình lọ Tiền Đình Hoàn, nó bảo là của thầy Mân gì đó, được bác năm mách cho. Nghe con bảo vậy, cũng yên tâm, cũng hy vọng. Uống hết lọ đầu tiên, tôi cảm thấy đỡ được phần nào. Ngày trước uống đủ thứ mà có khỏi đâu, giờ mới hai lọ mà thấy khả quan rồi.

Dứt hẳn tiền đình nhờ 5 lọ thuốc…

Con trai lại đi mua thêm 5 lọ nữa. Hết lọ này, sang lọ khác, mỗi ngày bệnh tình tôi dần biến mất mà không hay biết. Cho đến khi hết 3 tháng mới nhận ra,  mình khỏi bệnh lâu rồi mà. Nghĩ cũng vui. Chấm dứt rối loạn tiền đình, con cái trong nhà vui mừng thay. Tôi cũng hạnh phúc không kém.

Giờ đây, tôi có thể tự lái xe nhưng không muốn làm con cái lo lắng. Cứ sáng sáng đạp xe tập thể dục rồi về chơi cùng con cháu. Cuộc sống tôi đang thưởng thụ là giấc mơ mà ngày còn bệnh tôi không dám nghĩ đến. Tất cả đều nhờ có Tiền Đình Hoàn.

Sống vui – Sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here