Được “ly hôn chính thức” với bệnh tật lại là điều mong mỏi hàng đầu của chị em phụ nữ không may bị “ép gả” cho căn bệnh rối loạn tiền đình. Hãy xem Hương làm điều đó như thế nào để tích lũy kinh nghiệm cho mình và chia sẻ với người thân, bạn bè nhé.

Câu chuyện hỗ trợ chữa bệnh rối loạn tiền đình của chị Hương

Ngày đó, Hương là một nhân viên văn phòng, cuộc sống ổn định cùng gia đình nhỏ. Rồi công việc ngày càng nhiều hơn, gia đình, con nhỏ khiến Hương lẩn quẩn và không có thời gian cho bản thân. Cả ngày tiếp xúc với máy vi tính, rời máy lại lu bu với việc nhà. Dù vất vả nhưng Hương vẫn luôn cố gắng vì tương lai.

roi-loan-tien-dinh-va-cach-dieu-tri.jpg2_
Rối loạn tiền đình

Cứ đêm đến, đầu óc Hương lại quay cuồng, phía sau gáy nhức không chịu được, sáng ngủ dậy thì hoa mắt chóng mặt. Đi đường mà lúc nào cũng nghe tiếng ù ù bên tai như có xe lớn đi kế bên.

Lúc đó, Hương nghĩ mình còn trẻ, chắc do làm việc quá sức nên suy nhược thôi. Cứ vậy, hết tháng này qua tháng nọ, Hương im lặng chịu đựng để chồng con được vui vẻ. Nhìn nụ cười con thơ và sự hạnh phúc của chồng, Hương cũng yên lòng.

Ngã bệnh bất ngờ

Ấy vậy mà, ông trời không cho không ai cái gì. Cuộc sống không bao giờ đơn giản như mình nghĩ. Ngày hôm đó, khi mọi người đang quây quần xem ti vi dưới nhà, Hương từ trên gác xuống. Chợt Hương có cảm giác mọi thứ như đảo lộn, bước chân không còn vững, sắp chạm đất rồi sao không bước được. Hương ngã nhào xuống nền nhà.

Từ giây phút đó, Hương chẳng nhớ gì cho đến khi mở mắt dậy thấy xung quanh là màu trắng. Chồng ngồi bên cạnh với khuôn mặt tái mét. Hương chợt hỏi chuyện gì đã xảy ra. Anh bảo: “Em làm cả nhà lo lắng quá, anh đưa các con về ngoại rồi, em tĩnh dưỡng đi, ổn rồi anh đón em về”.

nhức đầu, chóng mặt, biểu hiện của rối loạn tiền đình
Đau đầu, chóng mặt là những triệu chứng của rối loạn tiền đình

Chinh chiến với bệnh rối loạn tiền đình

Lúc đó Hương cũng chẳng biết là mình bị gì, thấy bác sĩ gọi chồng ra ngoài nói gì đó. Mấy hôm sau, được về nhà, chồng nhất quyết bắt Hương ở trong phòng nghỉ ngơi. Anh còn thuê thêm cô giúp việc. Bởi mọi sinh hoạt của Hương đều trở nên khó khăn hơn từ hôm đó.

Mỗi bước đi đều phải có người dìu, xung quanh luôn chuyển động không ngừng. Người ta bị bệnh nhưng cũng không như Hương, cũng đi đứng được mà. Tại sao Hương sống mà cứ bị phụ thuộc. Đêm nào nằm nước mắt cũng chảy, thấy thương chồng thương con vất vả hơn.

Cuộc sống gắn liền với thuốc

Ngày nào cũng uống đống thuốc từ đông y đến tây y, bổ não này dưỡng não kia mà không dứt được bệnh. Cứ định kỳ chồng lại dẫn đi tái khám nhưng không thấy tiến triển.

Tiền Đình Hoàn chuyên trị rối loạn tiền đình
Tiền Đình Hoàn

Có lần chồng đi công tác và tình cờ nghe được câu chuyện của hai người ngồi kế bên. Loáng thoáng nghe về bệnh rối loạn tiền đình. Anh bạo dạn hỏi thăm, được biết người nhà của họ đã từng mắc bệnh giống Hương. Nghe họ chia sẻ chồng mình cũng bộc bạch nỗi lòng và đã thử nhiều cách nhưng không chữa được.

Thoát khỏi bệnh rối loạn tiền đình

Họ chỉ cho chồng Hương bài thuốc Tiền Đình Hoàn của thầy Mân. Biết được cách nào là làm ngay, cứ như thà giết nhầm còn hơn bỏ sót vậy. Chồng liền mua thuốc về để dành uống. Mới uống hết một lọ thấy cũng chưa có gì tiến triển, chắc do bệnh Hương lâu năm nên khó trị.

Thật bất ngờ khi đến hộp thứ hai, Hương cảm nhận được sự thay đổi lạ kỳ, sáng ngủ dậy không còn chóng mặt nữa. Uống lần lượt đến hộp thứ năm, Hương khỏe hẳn, có thể phụ bếp cùng cô giúp việc, vui đùa cùng con. Chồng bảo mua thêm 2 lọ nữa uống cho dứt bệnh. Nghe lời chồng, Hương cố gắng uống thêm, hết thuốc, người cũng hết bệnh, Hương vui lắm.

Thật sự Hương biết ơn chồng lắm, cả Tiền Đình Hoàn nữa, nhờ vậy mà giờ đây có thể dắt con đi dạo biển mỗi chiều. Hương cảm thấy hạnh phúc và biết ơn Tiền Đình Hoàn rất nhiều.

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here