“Nhìn gương mặt hồng hào và nhanh nhẹn, năng động như Lan bây giờ. Ít ai nghĩ rằng cô nàng 8x như em đã từng trải qua thời kì “thập tử nhất sinh” vì căn bệnh rối loạn tiền đình” – Chị Khánh, đồng nghiệp của nàng trêu.

Chủ quan với những biểu hiện nhẹ…

Là con gái nhưng từ nhỏ Lan đã đam mê với máy tính, công nghệ thông tin. Và Lan đã đạt được ước nguyện khi đứng top 10 đầu vào của Đại học Bách Khoa. Trong suốt những năm đại học, Lan cật lực cày cuốc kiến thức chuyên ngành về phần mềm, quản trị mạng… Bốn năm đầu, nàng chỉ xoay quần trong sách vở, đi học trên giảng đường là nàng lại mải mê sáng tạo code.

Con trai học IT khổ bao nhiêu thì con gái như nàng khổ gấp mười lần. Thêm nữa cái tôi của Lan cũng khá lớn. Lan luôn mong muốn được đứng top của lớp nên mãi vùi đầu vào từng dòng code khô khan… Và dạo đó Lan cũng khô khan như vậy. Nhưng mãi thức khuya dậy sớm cùng đam mê của mình, Lan thường xuyên rơi vào cảnh đau đầu, chóng mặt. Cứ ngỡ mình thiếu máu não, Lan chỉ tạt ngang qua quầy thuốc Tây để mua sắt, hoạt huyết bổ sung hi vọng triệu chứng đỡ hơn.

Sống với bệnh mà không hay biết

Ban đầu đỡ thật nhưng cho mãi về sau, có lẽ là nhờn thuốc Lan uống nhiều loại khác nhau nhưng mãi vẫn không giảm. Cho đến một hôm đang trên giảng đường, Lan ngất xỉu vì quá mệt mỏi. Hoảng hốt bạn bè đưa Lan đi bệnh viện. Sau đó, Lan được chuẩn đoán mắc bệnh rối loạn tiền đình.

Bố mẹ Lan lo lắng bởi lẽ trước giờ có ai nghĩ là ở độ tuổi 23 sắc xuân như nàng lại có thể mắc bệnh “người già” như vậy.

Gần 1 tháng nhập viện và điều trị, Lan bỏ dở việc học khá nhiều. Nhưng Lan vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê. Bác sĩ bảo rằng Lan không được thức khuya, suy nghĩ nhiều. Hơn nữa, Lan phải tĩnh dưỡng tối đa để hạn chế cơn đau.

… Điều trị hơn 10 năm với căn bệnh rối loạn tiền đình

Chỉ còn 1 năm nữa thôi Lan sẽ tốt nghiệp nên Lan “liều lĩnh” chẳng nghe lời bác sĩ chút nào. Bố mẹ lo lắng cho Lan nhiều lắm. Bố mẹ tìm đủ loại Đông, Tây y kết hợp nhưng mà chẳng ăn thua.

Ngày bảo vệ xong đồ án tốt nghiệp cũng là lúc Lan ngất xỉu và đột quỵ nhẹ. Bố mẹ lại nức nở khi nghe tin và vội vã đến bệnh viện chăm sóc mình. Nghĩ lại khoảng thời gian đó, Lan vừa ám ảnh vừa biết ơn sự yêu thương vô bờ bến mà bố mẹ dành cho mình.

căn bệnh rối loạn tiền đình

Ra trường với tấm bằng loại ưu, Lan nhanh chóng tìm được công việc như ý cho mình. Lan làm lập trình viên cho công ty tư nhân nọ. Vì bệnh tật Lan không được thức khuya dậy sớm như trước nữa. Nên Lan phải nâng cao hiệu suất làm việc gấp đôi, gấp ba so với các bạn khác. Nhưng Lan phải luôn thủ sẵn thuốc hoạt huyết, bổ não, đau đầu… Để bất kì lúc nào lên cơn thì phải sử dụng ngay lập tức.

Tìm được bài thuốc Đông y hay chữa căn bệnh rối loạn tiền đình

Thật tình cờ, Lan chia sẻ câu chuyện của mình cho chị đồng nghiệp nọ. Chị ấy liền giới thiệu ngay bài thuốc Đông y gia truyền của thầy Mân, Quảng Nam. Chị chia sẻ rằng thầy Mân ở gần quê ngoại của chỉ. Hơn nữa mẹ chị đã từng điều trị thành công bệnh rối loạn tiền đình như mình.

Không ngần ngại Lan nhờ chị tìm mua giúp mình vài thang thuốc để sử dụng. Ban đầu những triệu chứng này giảm dần, giảm dần. Cách đây hơn 1 năm Lan có đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để khám tổng quát lần nữa. Bác sĩ điều trị thông báo rằng biến chứng đột quỵ và rối loạn tiền đình đã thuyên giảm một nửa. Lan và bố mẹ như vỡ òa trong cảm xúc, vui buồn lẫn lộn.

Tiền Đình Hoàn chuyên trị căn bệnh rối loạn tiền đình
Tiền Đình Hoàn chuyên trị căn bệnh rối loạn tiền đình 

Cuộc sống trở lại bình thường

Tuy nhiên để chắc chắn mình không còn gặp bất kì trở ngại nào về bệnh cũng như tiếp tục chấm dứt bệnh. Lan đã chuyển sang dùng sản phẩm Tiền Đình Hoàn – bài thuốc đã được điều chế và gìn giữ từ những người con của thầy Mân. Sau hơn 3 tháng điều trị Lan tự tin khẳng định là mình đã chữa trị hết căn bệnh rối loạn tiền đình.

Xin cảm ơn chị Thanh – người bạn, một thầy thuốc đã tư vấn, đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình Lan điều trị căn bệnh rối loạn tiền đình. Tất nhiên không thể thiếu lời cảm ơn sâu sắc đến bài thuốc thầy Mân – Tiền Đình Hoàn. Nó đã “cứu sống” Lan thêm một lần nữa. Kính chúc quý công ty Latigg nhanh chóng hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng “điều trị bệnh, cứu người” của mình.

Sống khỏe – Sống vui.

Lê Thị Thu Thanh

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

Căn bệnh rối loạn tiền đình – Sát thủ giấu mặt của dân IT
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here