Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì và cách chữa trị buồn nôn

Đôi khi triệu chứng buồn nôn kéo dài không đơn giản là triệu chứng của bệnh tiêu hóa. Mà nó là dấu hiệu mắc phải của những căn bệnh nghiêm trọng hơn như rối loạn tiền đình hay u vòm họng. Chính vì vậy, khi có những triệu chứng buồn nôn bạn cần cẩn trọng và tìm cách chữa trị buồn nôn 

Thời gian gần đây, mình nhận được khá nhiều câu hỏi buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì? Cũng như nguyên nhân gây ra, và cách điều trị? Để hiểu rõ hơn về chứng bệnh này, bạn hãy dành ngay ra 30 giây để theo dõi bài viết này nhé!

Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì?

Buồn nôn đó là cảm giác khó chịu ở cổ, bụng. Xuất phát từ sự khó chịu trong dạ dày, nhức đầu, chóng mặt,… Và cuối cùng là bạn muốn nôn hết những thứ trong bụng ra.

Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì và cách chữa trị buồn nôn
Buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì và cách chữa trị hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên triệu chứng buồn nôn. Nhưng vấn đề ăn uống được quan tâm nhiều nhất. Có thể bạn ăn quá nhanh, thức ăn đưa vào bụng không tiêu hóa kịp. Cũng như khi bạn ngửi thấy một mùi gì khó chịu, như mùi thức ăn, mùi môi trường… Đối mặt với vấn đề căng thẳng, stress trong cuộc sống cũng dễ dẫn đến đau đầu, chóng mặt mà kéo theo đó thường là buồn nôn.

Stress gây buồn nôn mệt mỏi - Cách chữa trị buồn nôn
Stress gây buồn nôn mệt mỏi

Trường hợp nặng có thể dẫn đến tình trạng mất nước trong cơ thể. Do nôn mửa quá nhiều, gây ra tình trạng mất cân bằng điện giải, làm tăng mức độ chóng mặt.

Ngoài ra buồn nôn còn là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình. Điều mà ít người chú ý đến và dễ gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cách chữa trị buồn nôn ra sao?

Thật ra cách chữa trị bệnh này không khó như bạn nghĩ. Để trị chóng mặt buồn nôn tại nhà, đầu tiên là thay đổi việc ăn uống của mình, phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp. Bạn nên bổ sung vitamin, chất xơ từ rau, củ quả,… Thay cho việc sử dụng quá nhiều tinh bột.

cách chữa trị buồn nôn
Bổ sung vitamin và chất xơ

Bạn cũng có thể chữa trị buồn nôn bằng cách dân gian như uống nước gừng. Cho vài miếng gừng vào trà hoặc nước sôi để uống thay cho nước bình thường. Bạn sẽ giảm ngay triệu chứng của bệnh.

Khi đang bị nôn, bạn đừng nên ăn những thức ăn cứng khó tiêu hóa. Thay vào đó nên uống các loại nước ép hoa quả, như nước ép dứa hoặc ăn ít cháo loãng. Nó sẽ tạo cảm giác thoải mái ở dạ dày hơn.

uống các loại nước ép hoa quả là cách chữa trị buồn nôn
Uống các loại nước ép hoa quả là cách chữa trị buồn nôn hiệu quả

Đôi khi triệu chứng buồn nôn kéo dài cũng là dấu hiệu mắc phải của những căn bệnh nghiêm trọng hơn như rối loạn tiền đình hay u vòm họng. Chính vì vậy nếu có những biểu hiện lạ, bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và chẩn đoán chính xác về bệnh. Để chữa trị tận gốc buồn nôn, bạn cần chữa trị căn nguyên của bệnh trước.

Chắc hẳn qua bài viết này mọi người cũng hiểu buồn nôn là biểu hiện của bệnh gì và cũng biết cách chữa trị buồn nôn ra sao. Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Sống khỏe – Sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

*”Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

Đọc thêm:

Cách chữa chóng mặt buồn nôn

Bật mí 7 cách chữa chóng mặt buồn nôn bạn nên biết

5/5 (1 Review)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here