Ngoài thuốc men, chế độ ăn uống,… có nhiều phương pháp chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc khác mà bạn có thể áp dụng để có một sức khỏe tốt hơn.

Chào bạn!

Căn bệnh rối loạn tiền đình gây cho bạn nhiều mệt mỏi và ám ảnh. Khi hằng ngày, bạn phải đối mặt với những triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng,…

Ngoài thuốc men, chế độ ăn uống,… có nhiều phương pháp chữa rối loạn tiền đình khác mà bạn có thể áp dụng để có một sức khỏe tốt hơn. Đó là:

1. Ngâm chân bằng nước nóng là mẹo chữa rối loạn tiền đình tại nhà

Theo Đông y, những triệu chứng rối loạn tiền đình như chóng mặt, đau đầu, ù tai,… có nguyên nhân chủ yếu do máu huyết không lưu thông tốt. Ngâm chân bằng nước nóng sẽ giúp máu huyết được lưu thông, giúp cho máu lên não được tốt hơn.

chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc

Để thực hiện cách này, bạn dùng nước nóng khoảng 40 – 45 độ C, ngâm chân 1 – 2 lần/ngày. Mỗi lần bạn ngâm khoảng 20 – 30 phút.

Kết hợp với phương pháp này, bạn nên đi bộ 30 phút mỗi ngày. Sức khỏe của bạn sẽ được tăng cường đáng kể và giúp ngăn ngừa được các triệu chứng đau đầu, chóng mặt.

2. Phương pháp tự xoa bóp chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc

Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tự xoa bóp để hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình.

– Xoa trán:

Bạn dùng 3 ngón tay trỏ giữa và áp úp chụm lại với nhau và xoa toàn bộ trán qua lại. Bạn thực hiện động tác này khoảng 20 – 30 lần. Sau đó, bạn xoa miết, bóp dọc hai bên cung lông mày.

bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình
Bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình

Động tác này có tác dụng: Điều hòa khí huyết, trị chứng đau đầu chóng mặt buồn ói…

– Xoa sau gáy:

Bạn dùng cả bàn tay úp lại xoa dọc lên xuống hai bên sau gáy. Thực hiện động tác lên xuống 20 – 30 lần.

Động tác này có tác dụng: Thư giãn đầu óc, tăng cường máu lên não.

– Xoa hai ổ mắt:

Bạn úp hai bàn tay lại, lấy hai ngón tay trỏ và giữa xoa vòng quanh mắt theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý: bạn không đè mạnh vào mắt. Bạn thực hiện xoa mỗi lần 20 – 30 vòng.

Động tác này có tác dụng: giúp cho mắt tinh, khai thông khí huyết tăng cường máu lên não…

– Xoa đỉnh đầu:

Bạn dùng 3 ngón tay trỏ giữa kế út, úp lại ngón giữa để chính giữa đỉnh đầu (huyệt bách hội) hai ngón kế là huyệt tứ thần thông, bằng cách day ấn ngang dọc như hình dấu cộng mà huyệt bách hội làm chính giữa ngày day ấn vài lần mỗi lần 5 – 10 phút.

bấm huyệt chữa rối loạn tiền đình
Mẹo chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc

Động tác này có tác dụng: Trị đau đầu tai ù, mắt hoa, hồi hộp, mất ngủ…

3. Xoa và đánh trống mang tai

Bạn thực hiện động tác này như sau:

Bạn dùng 2 ngón tay trỏ và giữa, ngón giữa để trước tai ngón trỏ để sau tai xoa miết lên xuống ở các huyệt trước và sau tai 20 – 30 lần. Sau đó bạn xoa đều những huyệt xung quanh vành tai 20 – 30 lần. Tiếp đó, bạn lấy 2 lòng bàn tay úp lên hai tai ấn 5 – 10 lần nghe như đánh trống trong tai. Sau đó dùng 2 ngón tay trỏ và giữa bật mạnh sau óc nghe có tiếng bùm bùm sau tai 5 – 10 lần.

Xoa mang tai
xoa và đánh trống mang tai
Đánh trống mang tai

Động tác này có tác dụng: Trị ù tai, tai điếc, đau đầu chóng mặt…

4. Tập vẩy tay

Bạn làm như sau:

Chọn nơi yên tĩnh, đứng thẳng người, hai bàn chân dang bằng vai, mười đầu ngón chân bấm chắc mặt nền nhà. Bạn ngậm kín miệng, lưỡi cong lên đụng nướu răng hàm trên, hai mắt nhìn trước.

dịch cân kinh vẫy tay chữa rối loạn tiền đình
Bài tập dịch cân kinh vẫy tay chữa rối loạn tiền đình

Sau đó, từ từ đưa hai tay ra phía trước hợp với thân mình một góc 30 độ. Hai bàn tay song song với mặt nền, các ngón tay khép kín. Vẩy mạnh hai tay ra sau hợp với thân mình một góc 60 độ. Lưu ý: hai bàn tay vẩy lên trên và phải làm hết sức mình đồng thời nhíu hậu môn lại và thót lên được tính là một lần vẩy tay.

Bạn nên tập hai lần/ngày và nên tập lúc bụng không no.

Khi mới tập, bạn bắt đầu từ mỗi lần vài trăm cái. Sau quen rồi thì tăng dần, đến lúc vẩy tay trong 30 phút mà được 1.800 – 2.000 cái là càng tốt.

Động tác này có tác dụng:

Tác dụng giúp khí huyết lưu vận hành khắp cơ thể để nuôi dưỡng lục phủ ngũ tạng, đào thải lọc khí ra ngoài. Phương pháp này chữa chóng mặt rất hiệu quả.

Hy vọng với những phương pháp trên đã giúp bạn biết thêm cách chữa rối loạn tiền đình không cần dùng thuốc. Bạn nhớ kiên trì thực hiện hằng ngày để hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình tại nhà hiệu quả bạn nhé!

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những loại thuốc chữa rối loạn tiền đình bằng thuốc đông y. Nó được làm từ thảo dược tự nhiên nên sẽ có tác dụng tốt và an toàn cho sức khỏe của bạn. Bạn nên xem thêm thuốc Tiền Đình Hoàng của công ty cổ phần Latigg. Đây là bài thuốc Đông Y gia truyền 5 đời, chữa dứt điểm rối loạn tiền đình. Rất an toàn và hiệu quả. https://roiloantiendinh.com/tien-dinh-hoang/

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Có thể bạn muốn xem: Khám bệnh rối loạn tiền đình ở đâu

Khám bệnh rối loạn tiền đình ở đâu uy tín tại TP.HCM?

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here