Vỏ quýt, xác ve sầu… tưởng chừng như vô dụng. Nhưng thật ra rất có ích trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh. Đặc biệt là với bệnh rối loạn tiền đình. Dưới đây, mình sẽ mách bạn một số món ăn hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình dễ làm!

Chào bạn!

Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh rối loạn tiền đình, ngoài sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bạn nên có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý. Hơn nữa, một chế độ ăn đủ dinh dưỡng và kết hợp với những thực phẩm tốt cho người bệnh rối loạn tiền đình cũng là một cách điều trị hay.

Theo kinh nghiệm điều trị của Đông y thì người bệnh nên thêm vào thực đơn những món ăn hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình sau đây, để bổ sung chất dinh dưỡng, lưu thông khí huyết và làm tăng hiệu quả trong quá trình điều trị bệnh này.

1. Nấm mộc nhĩ trắng và thịt nạc heo

Nấm mộc nhĩ trắng (15 – 20g) nấu canh với thịt nạc heo (50g) và  thêm 1 quả táo đỏ. Nên ăn lúc đói để cơ thể được hấp thu hết các dưỡng chất của những loại thực phẩm này.

món ăn điều trị rối loạn tiền đình 1
Nấm mộc nhĩ trắng (15 – 20g) nấu canh với thịt heo nạc (50g) và  thêm 1 quả táo đỏ.

2. Trà và vỏ quýt

Trà xanh hoặc đen (5g) nấu với vỏ quýt (10g) cùng với 1/2 lít nước đun sôi. Sau đó, để ngâm trong khoảng thời gian 5 – 10 phút. Các bạn nên dùng  để uống sau bữa ăn.

món ăn điều trị rối loạn tiền đình 2

3. Gừng, cam thảo và mật ong:

Gừng khô nướng sơ (6 – 8g), cam thảo tẩm mật ong nướng (4g), sắc với 750ml nước cho đến lúc còn 300ml. Chia 2 lần uống và uống trước mỗi bữa ăn.

món ăn điều trị rối loạn tiền đình 3

4. Xác ve sầu

Xác ve sầu (30g) tán thành bột mịn. Ngày uống 2 lần sau khi ăn cơm, mỗi lần uống 2 – 3g với nước pha ít rượu.

xác ve sầu

5. Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng (6 – 8g) tán bột ngâm với nước sôi 5 – 10 phút, uống sau bữa ăn.

Bột hoa cúc trắng

Trên đây là một số món ăn hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác ở địa chỉ website www.roiloantiendinh.com

Sống vui – sống khỏe!

Lê Thị Thu Thanh

Bạn có thể gọi đến số hotline để được tư vấn MIỄN PHÍ: 0908.696.477

Mách bạn các món ăn hỗ trợ điều trị rối loạn tiền đình
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here