Rối loạn tiền đình là căn bệnh ngày càng phổ biến hiện nay. Nó rất nguy hiểm với người bệnh mắc phải nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời. Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Chào bạn!

Thiếu máu não là một trong những nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiền đình. Ngày nay chứng rối loạn tiền đình đang khá phổ biến và có thể gặp ở mọi đối tượng. Những đối tượng từ tuổi trưởng thành trở lên có nguy cơ mắc phải nhiều hơn.

Đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu rõ bệnh rối loạn tiền đình là gì và tại sao lại bị rối loạn tiền đình.

1. Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Tiền đình là một bộ phận quan trọng trong cơ thể người giữ chức năng cân bằng cho cơ thể. Rối loạn tiền đình là một hội chứng gây cho hoạt động của cơ quan tiền đình bị suy giảm. Khiến người bệnh mắc các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, choáng váng, đi lại không vững… Ngày nay bệnh này đang có chiều hướng mở rộng đến độ tuổi lao động, nhất là giới văn phòng…

2. Vậy nguyên nhân rối loạn tiền đình là do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu là do tuổi tác, môi trường sống ngày càng ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột, áp lực công việc và cuộc sống,… Hoặc là các bạn độ tuổi sinh viên học sinh học tập quá sức nhất là những người làm việc trong môi trường nhiều áp lực.

bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không
Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Nguyên nhân thường thấy nhất của rối loạn tiền đình là do thiếu máu não. Và các lý do khác như nhiễm độc (hoá chất, thuốc, ăn uống…). Chứng thiếu máu não là do xơ vữa động mạch, huyết áp thấp, cột sống cổ bị thoái hoá. Nó làm chèn mạch máu khiến não không đủ máu được cung cấp. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây tai biến mạch máu não hay đột quỵ.

3. Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Bệnh rối loạn tiền đình mặc dù chưa gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Nhưng, bệnh có thể xuất hiện trong vài ngày, rồi hồi phục dần. Nhưng cũng có thể kéo dài, tài đi tái lại và để lại những di chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Như: mất thăng bằng, lao đao, mắt mờ nhòe, chân tay tê bì, run rẩy, suy yếu mệt mỏi một thời gian… Gây ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân.

Bệnh rối loạn tiền đình nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời hoặc xem thường các dấu hiệu nhỏ như chóng mặt có thể nguy hiểm khi di chuyển trên đường phố và dễ bị tai nạn xe cộ. Hoặc bị nguy hiểm khi đang điều khiển các thiết bị cơ khí trong công xưởng.

Người mắc bệnh này thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đi lại khó khăn, không thích tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng. Đặc biệt, với người lớn tuổi bị mất thăng bằng cơ thể rất dễ gây té, ngã, gãy xương…

Bệnh rối loạn tiền đình để lâu ngày có thể gây ra những chứng bệnh khác như: thần kinh, bệnh nhồi máu cơ tim hoặc huyết áp thấp… có thể dẫn đến đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não rất nguy hiểm! 

Sống vui – Sống khoẻ.

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa trị rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

hay gọi đến số hotline để được tư vấn MIỄN PHÍ: 0908.696.477

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

rối loạn tiền đình có nguy hiểm không

Bệnh rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?
5 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here