Giới văn phòng có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình rất cao do làm việc trong môi trường nhiều áp lực, ít vận động và thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, phòng lạnh kín nên cột sống vùng cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày sẽ làm co thắt động mạch cột sống thân nền, dẫn đến rối loạn điều hòa máu lên não,…

Chào bạn!

Bạn là một nhân viên văn phòng? Thường làm việc với máy tính hàng giờ? Bạn thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, stress? Bạn lo lắng sẽ có nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình? Đừng lo lắng hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn về cách phòng tránh nhé!

Ngồi quá lâu trước máy vi tính – Nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình

Nếu công việc của bạn buộc bạn phải ngồi lâu trước máy vi tính. Thì bạn cũng có những cách để phòng tránh như: bạn đứng dậy đi uống nước, đi vệ sinh hay đi bộ lên xuống cầu thang. Làm như vậy sẽ giúp cho toàn thân bạn vận động và giúp mắt bạn có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Phòng tránh được những triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình.

Ngồi quá lâu trước máy tính, nguy cơ mắc bệnh rối loạn tiền đình
Ngồi quá lâu trước máy tính

Tránh quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh

Quay cổ sẽ làm bạn chóng mặt, một trong những triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình. Khi bạn muốn thay đổi tư thế nên làm từ từ. Vì khi bạn ngồi lâu đứng dậy đột ngột cơ thể bạn không thay đổi kịp. Dẫn đến bạn cảm giác mình bị chóng mặt, say xẩm, mọi vật xung quanh như bị chao đảo.

Tránh thay đổi tư thế đột ngột mắc bệnh rối loạn tiền đình
Tránh thay đổi tư thế đột ngột

Hạn chế uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, cà phê, trà

Rượu bia là chất mà khi vào cơ thể sẽ làm cho bạn có cảm giác buồn nôn, ói mửa, chóng mặt đi đứng không vững. Các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, trà làm cho bạn mất ngủ. Mất ngủ là triệu chứng của rối loạn tiền đình.

Lo âu, căng thẳng – Thủ phạm gây bệnh rối loạn tiền đình

bệnh rối loạn tiền đình
Lo âu căng thẳng

Căng thẳng, lo âu là thủ phạm gây ra bệnh rối loạn tiền đình phổ biến nhất hiện nay. Trong khi làm việc, bạn nên giảm căng thẳng bằng cách giao lưu nói chuyện với bạn bè. Tạo bầu không khí làm việc vui vẻ, thoải mái. Khi công việc gặp phải khó khăn bạn nên chia sẻ với đồng nghiệp hay cấp trên để cùng nhau giải quyết. Tránh tình trạng chịu áp lực công việc quá cao.

Vui chơi giải trí giúp ngăn ngừa bệnh rối loạn tiền đình

Tích cực tham gia những buổi tham quan, dã ngoại do công ty tổ chức. Bạn cũng có thể cùng gia đình tổ chức những chuyến đi chơi xa để giải tỏa nỗi lo sau những giờ làm việc vất vả.

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để giúp điều trị rối loạn tiền đình tốt nhất

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ không bị bệnh rối loạn tiền đình
Chế độ ăn uống hợp lý

Để giúp phòng tránh bệnh rối loạn tiền đình bạn cần xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý nhất. Nên ăn nhiều xanh xanh và hoa quả tươi như xoài, đu đủ, bơ, các loại đậu để bổ sung vitamin và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Uống đầy đủ nước mỗi ngày cũng là biện pháp để giúp bạn phòng bệnh.

Vì thế hãy thực hiện những phương pháp trên ngay hôm nay để có một cuộc sống khỏe mạnh nhất.

Chúc bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

*”Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here