Bí ngô có thể được coi là một loại quả cực kì thân thiện đối với sức khoẻ. Thịt bí ngô đã tốt, hạt bí ngô cũng không hề kém cạnh đâu nhé. Nếu ai đang “đau đầu” vì không thể ngủ được thì bí ngô sẽ là “bạn tốt” đấy. Hôm nay, mình sẽ bật mí cách chữa mất ngủ với hạt bí ngô. Mời các bạn cùng tìm hiểu nào!

Vì sao hạt bí ngô giúp ngủ ngon?

Đừng thấy những hạt bí ngô bé xíu mà xem thường nhé. Chúng chứa một nguồn lớn tryptophan. Đây là một loại acid amin mà khi cơ thể hấp thu sẽ lần lượt chuyển hoá thành melatonin – được mệnh danh là “các hocmoon gây ngủ”.

cách chữa mất ngủ
Hạt bí ngô – “liều thuốc” giúp ngủ ngon 

Chính vì những lý do đó mà nhiều người sử dụng hạt bí ngô như là một loại thuốc ngủ thiên nhiên, vô hại và lựa chọn nó như là cách chữa mất ngủ.

Đấy, thay vì vứt bỏ hạt bí ngô thì giờ đây chúng ta lại có thể tận dụng hạt rồi. Mỗi tối trước khi ngủ cứ việc nhâm nhi một ít hạt bí rang là có được một giấc ngủ ngon, một mạch tận sáng luôn. Tuyệt quá phải không?

Phần trên là những bật mí về cách chữa mất ngủ với hạt bí ngô. Hy vọng, với một ít hạt bí rang mỗi tối, các bạn sẽ tràn đầy năng lượng vào ngày hôm sau.

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa trị chóng mặt, rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

 

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

Bật mí cách chữa mất ngủ với hạt bí ngô
Đánh giá bài viết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here