Bệnh rối loạn tuần hoàn não hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não. Ở giai đoạn đầu, người bệnh có những biểu hiện như mỏi chân tay, có cảm giác tê bì, co giật ở chi, hay quên. Những rối loạn này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn như đột quỵ, xuất huyết não, thiếu dưỡng khí, phù não,…

Chào bạn!

Gần đây bạn thường xuất hiện một số triệu chứng lạ. Bạn lo sợ mình mắc bệnh rối loạn tuần hoàn não. Vậy bạn nghĩ bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bệnh rối loạn tuần hoàn não

Rối loạn tuần hoàn não là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh gây ra do có sự rối loạn chức năng của não, làm cho mạch máu đến não bị chèn ép, tắc.. Dẫn đến lượng máu nuôi dưỡng não bị thiếu hụt.

Bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không?

Bệnh rối loạn tuần hoàn não hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não. Ở giai đoạn đầu, người bệnh có những biểu hiện như mỏi chân tay, có cảm giác tê bì, co giật ở chi, hay quên. Những rối loạn này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn.

bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không
bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không

Những biến chứng nguy hiểm phổ biến nhất có thể xảy ra:

Đột quỵ:

Khi một khối máu đông được hình thành trong động mạch não có thể gây ra bệnh nhồi máu hay bệnh đột quỵ. Nó làm các mô não ở khu vực đó bị chết. Dẫn đến các chức năng chịu sự điều khiển của não bộ như giọng nói, hành động, trí nhớ bị giảm sút. Mức độ nguy hiểm của các di chứng còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh và thời gian phát triện và chữa trị bệnh. Một số người có thể phục hồi hoàn toàn. Cũng có nhiều trường hợp có thể bị tổn thương lâu dài và dẫn đến tử vong.

bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không
bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không

Xuất huyết não:

Xuất huyết não hay còn gọi là chảy máu bên trong hộp sọ. Bệnh có thể xảy ra khi có một số vấn đề về sự lưu thông máu lên não. Nguyên nhân của tình trạng này là do động mạch bị suy yếu và vỡ ra. Nó khiến máu tràn vào khoang não, gây áp lực lên não và mất ý thức. Xuất huyết não là bệnh rất nguy hiểm, cần được sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Bệnh dễ nguy hại đến tính mạng.

Thiếu dưỡng khí:

Thiếu dưỡng khí là bệnh xảy ra ở khu vực của não bộ khi oxy không cung cấp đủ. Nguyên nhân gây ra bệnh do độ cao, mắc bệnh phổi hay bệnh thiếu máu. Bệnh thiếu dưỡng khí thường đi kèm với một số triệu chứng như người mệt mỏi, hay quên, có thể dẫn đến hôn mê. Bệnh không ảnh hưởng đến tế bào não. Tuy nhiên nếu nguyên nhân gây ra bệnh không thuyên giảm sẽ rất nguy hiểm tử vong có thể xảy ra.

bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không
bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không

Phù não:

Đó là sự gia tăng thể tích não do sự tăng tích tụ nước, gây áp lực lên não. Phù não là bệnh rất nguy hiểm. Bệnh nhân khi phát hiện ra bệnh cần đưa đến các trung tâm y tế để kịp điều trị cho dứt điểm.

Bệnh rối loạn tuần hoàn não có nguy hiểm không? Câu trả lời là rất nguy hiểm nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời nhé! Khi phát hiện một số triệu chứng và kéo dài thì bạn nên sớm đi gặp bác sĩ để được khám và chữa bệnh.

Sống khỏe – sống vui!

*”Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

 

0/5 (0 Reviews)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here