Home / TƯ VẤN / CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH / Cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y

Cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y

Rối loạn tiền đình ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến. Nó làm ảnh hưởng đến công việc và gây mệt mỏi, ám ảnh đến cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là một số cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y mà nhiều người lựa chọn.

Chào bạn!

Có khá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh rối loạn tiền đình: môi trường, thời tiết (chuyển mùa), nhiễm độc (hóa chất, thuốc, ăn uống…), tuần hoàn kém và các vấn đề thần kinh, tâm lý, tạo máu,…

Nhưng nó ngày càng trở thành căn bệnh phổ biến làm ảnh hưởng đến công việc và gây mệt mỏi, ám ảnh đến cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là một số cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y mà nhiều người lựa chọn.

Có một số nhóm thuốc hóa dược được sử dụng như: kháng cholineric, kháng histamine… Những loại thuốc này có tác dụng làm giảm nhanh các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, ù tai, … của bệnh.

Acetylleucin (Tanganil)

Cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y

Thuốc Acetylleucin (Tanganil) thường được dùng để chữa trị những cơn hoa mắt, chóng mặt, đau đầu không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, dùng Acetylleucin (Tanganil) kéo dài có thể gây ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa. Hay người bệnh có thể thấy mệt mỏi hơn khi sử dụng trong thời gian dài.

Cinnarizin(Stugeron)

Cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y

Cinnarizin(Stugeron) là loại thuốc thuộc nhóm kháng histamin H1. Nó được dùng chữa trị với những trường hợp hay chóng mặt, hoa mắt, choáng váng, mất phương hướng, ù tai,… của bệnh rối loạn tiền đình.

Dùng Cinnarizin(Stugeron) có thể gây buồn ngủ, rối loạn tiêu hóa. Trong một số trường hợp đặc biệt, thuốc có thể gây nên đau đầu, khô miệng hay tăng cân.

Flunarizin(Nomigrain, hepen, Fluzine)

Cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây YFlunarizin(Nomigrain, hepen, Fluzine) là thuốc  được dùng để chữa trị những biểu hiện chóng mặt, nhức đầu khi bị rối loạn tiền đình. Thuốc cũng được dùng cho những bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não hay suy giảm oxy lên não.

Tuy nhiên, không nên dùng thuốc cho những bệnh nhân có tiền sử trầm cảm hoặc bệnh Parkinson. Với những bệnh nhân cao tuổi cũng không nên dùng thuốc này.

Vinpocetin

Cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y

Vinpocetin có tác dụng làm tăng sức chịu đựng của tế bào não khi thiếu oxy. Thuốc có tác dụng cải thiện tốt những triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mất thăng bằng.

Tuy nhiên, thuốc Vinpocetin có thể gây hạ huyết áp tạm thời hay mất ngủ. Khi dùng thuốc bạn nên cảnh giác và kiểm tra huyết áp thường xuyên.

Những lưu ý khi sử dụng cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y

Những cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y trên thường được bệnh nhân sử dụng trong thời gian đầu khi phát hiện mắc bệnh rối loạn tiền đình. Ưu điểm của thuốc Tây y nói chung hay những loại thuốc điều trị rối loạn tiền đình là thuốc có tác dụng nhanh và mạnh. Thuốc có thể làm giảm ngay và nhanh các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt,… của bệnh rối loạn tiền đình.

Tuy nhiên, về lâu dài nếu sử dụng cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y thường để lại những tác dụng phụ hay gây những biến chứng lên gan và thận.

Bạn nên cân nhắc khi điều trị rối loạn tiền đình bằng Tây y. Hoặc nếu sử dụng bạn nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị và tuyệt đối hạn chế các hoạt động lái xe, vận hành máy móc  vì thuốc có thể gây buồn ngủ.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách điều trị rối loạn tiền đình theo Tây Y. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt và nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Sống khỏe – sống vui!

Lê Thị Thu Thanh

Mời bạn xem thêm những bài viết về cách chữa trị rối loạn tiền đình tại:

www.roiloantiendinh.com

hay gọi đến số hotline để được tư vấn MIỄN PHÍ: 0908.696.477

“Thời gian – Tác dụng của thuốc tuỳ thuộc vào cơ địa mỗi người.”

 

 

Facebook Comments

comments

About Admin

Bạn nên xem thêm

Bạn đang gặp bế tắc khi rối loạn tiền đình tiến triển thành mãn tính?

Rối loạn tiền đình làm ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *